Bệnh viện Nhi đồng TPHCM được khởi công xây dựng vào tháng 12.2014. Công trình với 1.000 giường bệnh dự kiến hoàn tất và sẽ đi vào năm 2016. Tuy nhiên, sau khi khảo sát công trình, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tỏ ra e ngại: “Tiến độ xây dựng còn chậm như thế này thì làm sao bàn giao được trong tháng 6?”. Ban quản lý dự án cho biết, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM được phê duyệt với số vốn 1033 tỷ đồng, nhưng cho đến thời điểm hiện nay, dự án chỉ mới được giải ngân 450 tỷ đồng. Hiện nay, dự án mới chỉ hoàn thành được 2 hạng mục.

Để đảm bảo thời gian xây dựng, Bí thư Thăng kiến nghị ban quản lý xây dựng phải hoàn thành toàn bộ hồ sơ pháp lý cần thiết, hoàn thiện toàn bộ phần thiết bị, toàn bộ hệ thống nhân viên vận hành; phải tổ chức giao ban hằng ngày hằng tuần hằng tháng trên công trình. Đặc biệt, chủ đầu tư phải đôn đốc ban quản lý dự án thanh toán tiền đúng tiến độ...

Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đang trong quá trình xây dựng 

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhất trí với những chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Bộ trưởng cho biết thêm Bệnh viện Nhi đồng TPHCM là một dự án nằm trong những dự án trọng điểm và được ưu tiên về vốn đầu tư. TPHCM được ưu đãi xây dựng 3 Bệnh viện tuyến cuối là : Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Riêng việc xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã nằm trong kế hoạch của TPHCM trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc triển khai dự án bị chậm do gặp vấn đề về giải phóng mặt bằng và Luật xây dựng mới. Tiến độ xây dựng Bệnh viện này đã nhanh hơn so với các bệnh viện khác.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thì cho rằng: “Tuy tiến độ xây dựng nhanh hơn các bệnh viện khác nhưng phải nhìn cảnh 4-5 bệnh nhi nằm chung một giường để đẩy tăng tốc xây dựng bệnh viện”.

Cũng trong buổi sáng ngày 6.3, ông Đinh La Thăng cũng đi thăm và trao đổi với lãnh đạo bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM về đề án xây mới bệnh viện giúp khắc phục tình trạng quá tải.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với Ban quản lý dự án Bệnh viện Nhi đồng TPHCM: