Chỉnh nha Invisalign là chỉnh nha ở trình độ quốc tế, mỗi bệnh nhân đều được các bác sĩ lập kế hoạch điều trị chi tiết trên máy tính. Đây là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.

Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay Invisalign. Kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp, thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra khi cần thiết) của Invisalign.

Để đạt được danh hiệu Kim cương – Invisalign Hoa Kỳ 2017 này, bác sĩ nha khoa phải đạt được trình độ rất cao và phải làm việc vô cùng vất vả với số ca chỉnh nha invisalign lên tới hàng trăm ca mỗi năm, trong đó có những ca cực kì khó. TS.BS Nguyễn Phú Hòa hiện là Giám đốc chuyên môn Nha khoa Quốc tế Việt- Đức; Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội. BS Hòa là một trong số ít các tiến sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại Hà Nội.

Anh cũng là người đã tiến hành chỉnh nha cho nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Ngọc Hân, Kỳ Duyên, á hậu Thuỵ Vân, vợ chồng diễn viên Minh Tiệp, ca sĩ Ngọc Anh...