Liên quan tới vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, sau nhiều lần liên hệ, luật gia Vương Công Đức (Văn Phòng luật sư Quốc Đức – đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Mỹ) đã có cuộc trao đổi với PV Tiền Phong.

Tại cuộc gặp này, luật gia Đức nói rằng tới giờ ông Mỹ vẫn chưa rõ ai là chủ mưu bởi số tiền mà bà Dung nhận nhiều hơn là bà Nga. Dẫn chứng điều này, ông Đức cung cấp các lời khai mà bà Nga và bà Dung đã thừa nhận.

Theo tài liệu mà ông Đức cung cấp, bà Nga có nhiều mối quan hệ địa ốc. Đầu tháng 7.2012, Nga nói với ông Mỹ là có một người bạn muốn bán căn nhà giá thị trường 8 tỷ đồng nhưng là chỗ bạn bè, Nga có thể mua với giá 6 tỷ đồng. Tiền hoa hồng bà Nga tính toán với bên bán, ông Mỹ muốn cho thêm thì cho. Đầu tháng 7.2012, ông Mỹ đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng chia làm ba đợt (đưa trực tiếp và chuyển qua tài khoản của Dung).

Bà Nga đề nghị ông Mỹ không tìm gặp chủ nhà vì họ bán rẻ riêng Nga mà thôi. Khi ra công chứng hợp đồng, Nga sẽ giới thiệu Mỹ là bà con xa, đứng tên thay Nga. Đến tháng 4.2013, căn nhà trên có người khác mua. Theo lời ông Đức thì bà Nga nói với ông Mỹ có suất mua giá rẻ căn nhà khác với giá 16,5 tỷ đồng và đã lấy 6 tỷ đồng để đặt cọc. Nhưng nếu ông Mỹ không muốn mua thì Nga sẽ lấy lại và trả cho ông Mỹ. Sau một thời gian suy nghĩ, ông Mỹ đồng ý và hẹn thanh toán trong 3 tháng. Sau đó do không đủ tiền, đề nghị gia hạn thêm 3 tháng. Tiếp đó, ông Mỹ chuyển tiếp 544 triệu đồng vào tài khoản của bà Dung.

Đến tháng 10.2013, Nga và Dung nói với ông Mỹ: “Ông Phùng Tuấn Hà, (Tổng giám đốc Petroseco) đang tranh mua căn nhà với Mỹ”. Dưới áp lực này, ông Mỹ đã chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản của Dung và Nga (chuyển 3 lần).

Trong ngày nhận tiền đợt cuối, Nga đã ghi biên nhận nhận đủ 16,5 tỷ đồng, hẹn 30 ngày hoàn tất thủ tục sang tên. Vài tuần sau, Nga nói với ông Mỹ không mua được căn nhà này, ông Mỹ đòi lại tiền. Nga chưa kịp trả thì ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 4.4.2014, bà Nga đã trả cho ông Mỹ toàn bộ số tiền có người làm chứng là Đặng Thùy Dương. Sau đó bà Nga làm đơn tố cáo ông Mỹ vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Đến ngày 15.9.2014, Nga làm đơn bãi nại vì hai bên đã giải quyết được hiểu lầm.

Về phía bà Dung, bút lục các tài liệu cho rằng, lúc đầu Dung không lên cơ quan điều tra để khai báo. Trong hồ sơ ít nhất có 10 bản khai Dung thừa nhận sự việc. Phù hợp với lời khai của các nhân chứng và kết luận giám định. Trong đó đáng chú ý là bà Dung khai nhận được hưởng lợi 6,5 tỉ đồng từ số tiền chiếm đoạt của ông Mỹ. 

 

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa ngày 21.9. Ảnh: Tân Châu

Hiện tài khoản của Dung còn 2 tỉ đồng, Dung cũng yêu cầu CQĐT trích xuất toàn bộ để trả cho ông Mỹ nhằm khắc phục hậu quả. Dung cũng viết thư gửi cho gia đình nhờ gia đình xoay sở kiếm tiền trả cho ông Mỹ. Mục đích được giảm án nhưng gia đình không có tiền.

 

 “Tháng 1.2012, Nga nói với tôi là ông Mỹ muốn mua nhà 6 tỉ đồng ở quận 5 nhờ Nga tìm giúp. Tôi mở tài khoản để Mỹ chuyển tiền vào. Sau đó Nga nói không mua được căn nhà này và sẽ mua căn nhà khác cho Mỹ có giá 16,5 tỷ đồng”, lời khai của Dung mà ông Đức cho biết.

Ông Đức cũng trích dẫn tài liệu cho thấy, bà Dung thừa nhận sự việc là vào cuối tháng 3/2012, bà Nga lại nói không mua được nhà này. Ông Mỹ chờ lâu không được muốn đòi lại tiền. “Nga bàn với tôi tập giả chữ ký của Mỹ để lấy số tiền trên” – bà Dung thừa nhận.

Cũng theo ông Đức, bà Dung khai rõ ràng: “Tôi thấy Nga có tập giả chữ ký Mỹ, sau đó soạn thảo đánh máy ghi nội dung là đã trả 16,5 tỉ đồng cho ông Mỹ. Tiếp đó, Nga kêu Dung viết tay giấy có nội dung đã trả đủ tiền. Nga thông báo cho tôi đã giả chữ ký của Mỹ giống đến 90%”.

Từ các dẫn chứng trên, ông Đức nói rằng hành vi chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng là rõ ràng, cả hai bà Nga, Dung cũng đã thừa nhận. Cơ quan điều tra đã làm rất kỹ.

 “Họ triệu tập lấy lời khai của nhiều người, trong đó có người thừa nhận giúp sức cho bà Nga, cũng có người sau khi giúp bà Nga rồi đi tố cáo lại bà Nga và họ đã được ‘khoan hồng’, miễn truy cứu hình sự” – Ông Đức thông tin.

“Nhưng hành vi là chiếm đoạt, nhưng kỳ thực khi tôi và ông Mỹ ngồi lại bàn bạc vụ việc thì thành thực chúng tôi cũng không rõ Dung và Nga ai mới là chủ mưu thật sự, chẳng lẻ nào Nga chủ mưu mà lại hưởng lợi ít hơn Dung?” – ông Đức hoài nghi.

Vợ ông Mỹ “sốc”

Theo ông Đức, ngày 8.5.2014 tại CQĐT, bà Nga đã khai số tiền 16,5 tỉ đồng là ông Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm là không đúng. Nga cho rằng do mình bị bệnh, đã khai báo lung tung và đã rút lời khai.  Nói về các tin tức rò rỉ bản hợp đồng trên mạng liên quan tới bản hợp đồng tình dục, ông Đức cho rằng đó là thông tin không có cơ sở. 

Ông Đức nói rằng ông Mỹ cũng đang xem xét khả năng kiện một số cá nhân đăng tải các thông tin rất “nguy hiểm, như là tôi đọc trên mạng xã hội Facebook, 1 luật sư đăng dòng trạng thái rằng họ nhận được tin phía ông Mỹ nhắn tin ‘dọa giết”.

Nhắc đến ‘chuyện riêng’ của ông Mỹ sau phiên tòa, ông Đức nói rằng sau khi báo chí đăng tải ‘Hợp đồng tình dục”, vợ ông Mỹ ‘sốc’. 

“Nhưng mà vợ ông Mỹ cũng ổn sau khi ông Mỹ giải thích rằng đó không phải là sự thật” – Ông Đức cho hay.  “Thực ra bà Nga có tội hay không ông Mỹ không đề cập, ý ông ấy là muốn lấy lại tiền thôi, ông Mỹ sẵn sàng bãi nại cho bà Nga nếu trả lại tiền cho ông Mỹ” – ông Đức ‘thuật’ lại ý ông Mỹ.

Trong khi đó, trước những cáo buộc này, phía mẹ con bà Nga phủ nhận với báo chí. 

Cũng theo ông Đức: “Từ đây báo chí có thể nêu tên ông M. là Cao Toàn Mỹ và hình ông Mỹ trong phiên tòa, tôi chỉ ái ngại khi ‘phong’ cho ông Mỹ là đại gia”.