Báo La Nacion của Argentina – một trong các tờ báo được tiếp cận và kiểm tra một số tài liệu bị rò rỉ trong “Hồ sơ Panama” - xác nhận ông Macri được liệt kê là giám đốc của Công ty nước ngoài Fleg Trading tại Bahamas giai đoạn 1998-2009.

Ngoài ra, ông Macri còn bị cáo buộc dính líu tới Công ty Kagemusha SA, trụ sở ở Panama. Những người chỉ trích nói rằng ông cần giải thích rõ ràng vì những công ty như vậy thường được sử dụng để rửa tiền và trốn thuế.

Tuy nhiên, văn phòng Tổng thống Macri khẳng định ông không có cổ phần cũng như chưa bao giờ kiếm được bất kỳ khoản thu nhập nào từ công ty này.

Ngày 7.4, ông Macri tuyên bố sẽ nhờ tòa án xác nhận bản kê khai tài chính để làm sáng tỏ mọi nghi ngờ. Trong khi đó, công tố viên Delgado cho biết sẽ làm rõ tình tiết ông Macri cố tình không hoàn thành bản kê khai thuế, một tội danh có thể đối mặt bản án 15 ngày đến 2 năm tù giam.

 Thủ tướng Anh David Cameron và vợ.

Cũng liên quan đến vụ rò rỉ tài liệu “Hồ sơ Panama”, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 7.4 đã thừa nhận ông và vợ, bà Samantha, từng có cổ phần 30.000 bảng Anh trong các công ty ở nước ngoài có tên Blairmore của người cha quá cố. Tuy nhiên, ông Cameron nhấn mạnh công ty này được thành lập không phải để trốn thuế. Ông Cameron cho rằng đa số chỉ trích đều dựa trên “quan niệm sai lầm cơ bản” là Blairmore được lập ra để trốn thuế. Ông khẳng định nguồn quỹ này đã “được kiểm toán nghiêm túc” và đều đặn báo cáo lên Cục Thuế Nội địa mỗi năm. Để minh bạch, đài BBC cho biết trong tuần tới ông Cameron sẽ trưng ra bản khai thuế của mình.

Theo CNN, BBC