Đến thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa các huấn luyện viên của Nhân tố bí ẩn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bằng cái tôi của một người nghệ sĩ, cả Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Dương Khắc Linh vẫn nhất quyết bảo vệ quan điểm cá nhân tới cùng. Trong đó, diva Thanh Lam chịu nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng khi có những lời lẽ bị cho là nặng nề khi nói về Hồ Quỳnh Hương trên mạng xã hội.

Mới đây, Thanh Lam tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến những luồng ý kiến quanh việc 4 huấn luyện viên bất đồng quan điểm trên “ghế nóng” của Nhân tố bí ẩn. Nữ ca sĩ cho rằng khán giả đã quá lời khi áp đặt cho cô "ngạo mạn, áp đặt", trong khi cô chỉ muốn đính chính những thông tin sai lệch về bản thân mình.

Cuộc tranh luận giữa các huấn luyện viên đã vượt ra khỏi khuôn khổ chương trình mà còn có cả trên mạng xã hội. 

Thanh Lam chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi xin cám ơn những lời góp ý của các bạn (trừ những lời chửi bới). Nhiều khi, người ngoài cuộc không thấy và hiểu hết những gì diễn ra bên ngoài 1 giờ đồng hồ hoặc 1 phút rất ngắn ngủi trên TV. Khi nhận làm giám khảo, chúng tôi tự đặt cho mình trách nhiệm và cam kết làm hết sức cho các em, hướng các em tới con đường thành công lâu dài nếu các em có tài năng, ngay cả với những thí sinh không phải là đội mình... Với sự quan tâm và cam kết như vậy, chúng tôi góp ý, đặc biệt khi không khen, là nhằm mục đích như vậy, chứ không nhằm mục đích cá nhân".

Cô cho biết thêm: "Việc một đồng nghiệp khác ám chỉ chúng tôi tự ái vơ lời bài hát vào mình là sự xúc phạm tới cam kết trách nhiệm và quan điểm huấn luyện của chúng tôi, xúc phạm tới công sức và thiện tâm của chúng tôi. Và đó là lý do tôi phải lên tiếng. Tôi không áp đặt, không ngạo mạn như 1 số bạn bình luận. Nhưng tôi có trách nhiệm với cam kết của bản thân mình và với các em! Mong các bạn xem lại kỹ các tập trong các tuần vừa qua, hiểu thêm những gì đằng sau truyền hình và bình luận đúng mực".

Clip 4 huấn luyện viên của Nhân tố bí ẩn tranh luận trên ghế nóng: