Chiều 24.11, thông tin BTV Vân Anh xin nghỉ việc ở VTV gây bất ngờ và tiếc nuối với công chúng, đồng nghiệp. BTV Hữu Bằng chia sẻ trên trang cá nhân: “Chia tay chị Vân Anh, người chị thực sự rất đàn chị. Nhiều người sẽ thấy tiếc nuối, thắc mắc khi chị xin nghỉ việc, một công việc đã gắn bó với chị suốt bao năm qua. Nhưng ai cũng có lựa chọn của riêng mình mà không ai có thể hiểu, ngoài chính mình. Chia tay chị, không thể vui nhưng vẫn phải cười cho đúng tinh thần của những người luôn lạc quan. Chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đừng quên chúng em”.

BTV Hữu Bằng chia sẻ thông tin BTV Vân Anh nghỉ việc 

Đáp lại chia sẻ này, BTV Vân Anh viết: “Chị vẫn sẽ mãi gắn bó với các bản tin thời sự mà Nguyễn Hữu Bằng. Ngày càng tỏa sáng nhé em! Chị sẽ là một khán giả khó tính đấy”.  BTV Thúy Hằng, đồng nghiệp cùng dẫn Bản tin Thời sự cũng bày tỏ: “Sẽ nhớ chị lắm. Sáng nay gặp chị mà cứ thế nào í, chả nói nên lời gì. Em vẫn không nghĩ chị sẽ nghỉ đâu”.

Việc ra đi của BTV kỳ cựu của VTV khiến không chỉ khán giả mà nhiều đồng nghiệp nhà đài như MC Quang Minh… cũng bày tỏ sự bất ngờ.  

Đáp lại lời chia tay của một đồng nghiệp khác, ngay trong chia sẻ của BTV Hữu Bằng, BTV Vân Anh tâm sự: “Có những quyết định không dễ chút nào. Nhưng thời gian không dừng lại và mình cần có những kế hoạch cho tương lai. Cảm ơn em nhiều và chị chắc chắn sẽ nhớ VTV và mọi người nhiều lắm”.

BTV Vân Anh là một trong số những BTV kỳ cựu "giữ sóng" chương trình Thời sự 19h của VTV

BTV Vân Anh tên đầy đủ là Nguyễn Trần Vân Anh, sinh năm 1975.  Về đời tư, BTV Vân Anh khá kín tiếng. Được biết, chồng của cô là bác sĩ nổi tiếng và vợ chồng BTV Vân Anh có hai con trai đáng yêu.

Cô là một trong những BTV trụ cột thường xuyên giữ sóng bản tin Thời sự 19h của VTV cùng với BTV Quang Minh, Diệp Anh, Hoài Anh. Trước BTV Vân Anh, BTV DIệp Anh cũng đã rời VTV để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh riêng sau nhiều năm làm báo.