Theo tìm kiếm trên kho dữ liệu của offshoreleaks.icij.org, tên ông Jonathan Hạnh Nguyễn xuất hiện trong vai trò người có cổ phần trong IMEX PAN PACIFIC GROUP INC và Imex Asia Pacific International Limited. Đây là hai công ty được thành lập lần lượt năm 2004 và 2008 có trụ sở tại British Virgin Islands.

Tên ông Johnathan Hạnh Nguyễn xuất hiện trong Hồ sơ Panama trong vai trò người có cổ phần tại hai công ty có trụ sở ở Bristish Virgin Islands. 

Tuy nhiên khi tìm kiếm theo quốc gia tên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai công ty không có trong danh sách 189 cá nhân, tổ chức Việt Nam.

IMEX PAN PACIFIC GROUP INC  
Imex Asia Pacific International Limited 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, sinh năm 1951 là Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific – IPP). Ông được mệnh danh là “Vua hàng hiệu” tại Việt Nam khi nắm giữ danh mục 38 thương hiệu thời trang, phân phối rượu, cà phê, thức ăn nhanh…

Khi Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố dữ liệu trong kho tài liệu Panama rạng sáng 10.5 (giờ Việt Nam), Việt Nam có khoảng 198 tổ chức, cá nhân, 19 công ty offshore và 23 công ty trung gian trong “Hồ sơ Panama”. 

Nhiều doanh nhân có tên trong Hồ sơ Panama như bà Đàm Bích Thủy - cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ, ông Nguyễn Duy Hưng - cổ đông của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), bà Nguyễn Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet Air, Phó chủ tịch Ngân hàng phát triển TP HCM... đã lên tiếng trả lời báo giới khẳng định việc có tên trong Hồ sơ Panama là hoàn toàn bình thường. 

Việc có tên trong hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc cá nhân, tổ chức đó trốn thuế, phạm pháp. Nhiều công ty có hoạt động kinh doanh ở nước ngoài lập công ty, tài khoản ở nước ngoài để thuận tiện cho việc giao dịch.