Điều này đã khiến nhà sản xuất của phim bức xúc. Chia sẻ trên  trang Naver, đại diện New Entertainment World - công ty sản xuất Hậu duệ mặt trời – cho biết sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để khởi kiện những người vi phạm bản quyền của bộ phim. Như việc một số doanh nghiệp sản xuất và treo quảng cáo các mẫu trang phục đã từng được các diễn viên mặc trong phim, hay sử dụng hình ảnh của diễn viên để quảng cáo sản phẩm thời trang mà chưa xin phép.

"Sau khi bộ phim gây chú ý, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã vi phạm bản quyền hình ảnh của diễn viên cũng như chính sách bản quyền của bộ phim. Chúng tôi sẽ có hành động đáp trả quyết liệt với những ai sử dụng Hậu duệ mặt trời bất hợp pháp trong các hoạt động quảng cáo kinh doanh” - đại diện nhà sản xuất phim cho biết.

Một số hãng thời trang đã sử dụng hình ảnh diễn viên trong phim để quảng cáo thời trang. 

Hậu duệ của mặt trời là bộ phim mới nhất được chấp bút bởi bộ đôi biên kịch nổi tiếng (Kim Eun Sook - Kim Won Seok) kể về câu chuyện tình yêu giữa chàng lính và một bác sĩ tình nguyện. Ở Hàn Quốc, Kim Eun Sook được mệnh danh là biên kịch “vàng”, hay biên kịch “rating 20%” bởi các bộ phim cô viết đều là những phim thành công vượt trội, gây sốt tại châu Á và luôn đảm bảo một chuẩn rating đáng mơ ước.

Với 440 triệu lượt xem trên trang phim trực tuyến iQiyi, "Hậu duệ của mặt trời" đang là tâm điểm những ngày qua của người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Hiện "Hậu duệ mặt trời" đã trở thành bộ phim Hàn được theo dõi nhiều nhất Trung Quốc, vượt qua cả “hiện tượng” "Vì sao đưa anh tới" lên sóng vào năm 2014. Tại Hàn Quốc, tác phẩm còn xác lập kỷ lục khi đạt 14,4% tỷ suất người xem với tập đầu tiên được phát sóng vào ngày 24.2 và tăng lên 28,5% cho tập phim thứ sáu.

Mặc dù ''Hậu duệ mặt trời'' giống như một bộ phim chính kịch trong điện ảnh nhưng nếu xem xét tỉ mỉ thì đây là một phộ phim mang yếu tố lãng mạn đích thực.

Đây là một câu chuyện tình yêu giả tưởng nhưng không kém phần lãng mạn, tình yêu của các nhân vật chính trong phim như một bông hoa nở giữa chiến trường khốc liệt. Hậu duệ mặt trời đem đến 2 câu chuyện tình yêu khác nhau giữa cặp đôi chính Song-Song (Song Joong Ki, Song Hye Kyo), và cặp đôi phụ (Jin Koo, Kim Ji Won).

Xem trailer phim Hậu duệ mặt trời: