Chiều 5.8, Hội đồng kỷ luật Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã ra quyết định xử lý đương kim hoa hậu sau scandal ồn ào của cô. Hội đồng xử lý kỷ luật Hoa hậu Kỳ Duyên đánh giá scandal hút thuốc lá nơi công cộng của người đẹp là “hành vi không xứng đáng với danh vị Hoa hậu Việt Nam” và công bố kết quả cuối cùng về hình thức xử lý với Hoa hậu Việt Nam 2014.

Nội dung xử lý Hoa hậu Việt Nam 2014 cụ thể là: “1. Khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Yêu cầu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

2. Đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi”.

Hoa hậu Kỳ Duyên vào thời khắc đăng quang nhận được Hoa hậu Thu Thảo trao vương miện và trưởng BTC cuộc thi trao quyền trượng. Ảnh: Zing.vn 

Với quyết định này của Hội đồng, Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ chấm dứt việc đại diện hình ảnh cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 hiện đang đi tới giai đoạn cuối. Cùng với việc không được sử dụng hình ảnh, Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ không có mặt trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra ngày 28.8 tới tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM.  Việc “cấm cửa” đương kim Hoa hậu của cuộc thi có lẽ là mức độ xử lý nặng nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam.

Việc đương kim Hoa hậu Việt Nam 2014 không xuất hiện tại đêm chung kết để trao vương miện cho tân hoa hậu như thông lệ của các cuộc thi trước (Hoa hậu Ngọc Hân trao vương miện cho Hoa hậu Thu Thảo (2012), Hoa hậu Thu Thảo trao vương miện cho Hoa hậu Kỳ Duyên (2014)…).

Theo thông tin trên Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN sẽ là người trao vương miện cho Tân hoa hậu. 

Theo thông tin trên Báo Tiền Phong, sau quyết định kỷ luật Hoa hậu Kỳ Duyên của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 ngày 28.8 tới là đích thân Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn sẽ trao vương miện cho tân hoa hậu. 

Được biết bắt đầu từ năm 2012 khi Hoa hậu Thu Thảo đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 mới bắt đầu để đương kim Hoa hậu trao vương miện cho tân Hoa hậu. Trước đó, trong các cuộc thi mà Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thùy Dung đăng quang, vương miện và quyền trượng vẫn do BTC cuộc thi trực tiếp trao.

Hình ảnh trao vương miện của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ năm 2016 đến 2014:

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 nhận vương miện và quyền trượng từ BTC.  

Hoa hậu Thùy Dung đăng quang năm 2008 cũng được BTC trực tiếp trao vương miện và giải thưởng. 

Hoa hậu Ngọc Hân trong thời khắc đăng quang HHVN 2010 

Người đẹp Hà thành nhận vương miện và quyền trượng từ BTC chứ không phải từ Hoa hậu tiền nhiệm. 

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân trao vương miện cho Hoa hậu Thu Thảo năm 2012.