"Tôi sẽ vẫn tiếp tục kinh doanh, bán cà phê và nước giải khát, còn việc bán thức ăn, tôi sẽ nhờ cán bộ ở UBND huyện Bình Chánh (TPHCM) hướng dẫn các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Tuy nhiên do mẹ tôi đã già, cần có người chăm sóc nên trước mắt tôi tạm dừng bán hàng ăn trong một thời gian" - ông Tấn (ngụ quận Bình Tân, TPHCM; mở quán cà phê “Xin chào” đối diện với trụ sở Công an huyện Bình Chánh) chia sẻ trên Dân Việt.
Cũng theo ông Tấn, đại diện TAND huyện Bình Chánh cũng mời ông sáng 22.4 đến tòa nhận quyết định tạm hoãn phiên tòa diễn ra vào sáng 28.4 tới đây.
Tại cuộc họp báo sáng 21.4, Phó giám đốc Công an TPHCM Phan Anh Minh nhận định rằng vụ quán Xin Chào “nhỏ xíu như móng tay”, tình tiết rất giản đơn, thậm chí có thể nói không bằng “cái móng tay” so với hàng trăm, hàng ngàn vụ án phức tạp khác mà Công an TP đã giải quyết. Thế nhưng, vụ án không hề nhỏ đối với số phận pháp lý của một con người, đối với sự an ổn của một gia đình. Và giờ đây, luồng dư luận xã hội quan tâm đến vụ việc cũng không hề nhỏ. Thủ tướng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã phải lên tiếng, các cơ quan hữu quan đã phải vào cuộc. 
Tại buổi họp báo, đại diện Công an TPHCM khẳng định việc khởi tố ông Tấn là có cơ sở nhưng cũng thừa nhận Công an huyện Bình Chánh đã có sự nôn nóng, vội vàng.
Trước đó, ngày 8.8.2015, ông Tấn khai trương quán cà phê, nước giải khát, ăn sáng, cơm trưa văn phòng “Xin chào” tại địa chỉ C12/26 khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh (đối diện sau Công an huyện).
Đến ngày 13.8.2015, Công an huyện Bình Chánh kiểm tra quán và lập biên bản vì không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (CNĐKKD).
Ngày 18.8.2015, Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) 17 triệu đồng, với 5 lỗi: Hoạt động kinh doanh mà không có giấy CNĐKKD; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ trong trường hợp vi phạm dưới 10 người; sử dụng khu vực chế biến, bảo quản không đảm bảo vệ sinh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP; không lưu giữ đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu về quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Sau đó ông Tấn đi đăng ký và được UBND huyện Bình Chánh cấp giấy CNĐKKD. Đến ngày 4.9.2015, ông Tấn đi đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.
Trong lúc chờ kết quả thì công an tiếp tục kiểm tra, lập biên bản với 2 lỗi: Sử dụng khu vực chế biến có côn trùng độc hại; sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thực phẩm.
Ngày 11.9.2015, ông Tấn nộp phạt. Đến ngày 25.9.2015, Công an huyện Bình Chánh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tấn về hành vi Kinh doanh trái phép. Ngày 11.3, Viện KSND huyện Bình Chánh ban hành cáo trạng truy tố ông Tấn về tội danh Kinh doanh trái phép.