Sau những ngày mong ngóng, cuối cùng khán giả Việt Nam đã được thưởng thức "Kong: Skull Islan" - phim điện ảnh thế giới đầu tiên có bối cảnh quay ở Việt Nam. Ra mắt vào 10.3, cùng thời điểm với các nước khác trên thế giới, không lạ khi phim đã nhận được sự đón nhận của khán giả Việt, vì từ nhiều tháng trước đó phim đã tạo được hiệu ứng truyền thông. 
Ngay trong ngày đầu công chiếu, doanh số của phim là 18.2 tỉ đồng, hút 162 ngàn lượt khán giả đến rạp, phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn ngày đầu tiên cao nhất trong lịch sử chiếu bóng tại Việt Nam. Dự đoán doanh thu của bom tấn 190 triệu USD sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong dịp cuối tuần này.

Trailer phim "Kong: Skull Islan":

Điểm nhấn của phim là cảnh đẹp say đắm lòng người của những địa danh ở Việt Nam. Xuyên suốt bộ phim, người xem có thể dễ dàng nhận ra những địa danh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Tràng An – Ninh Bình và hang Sơn Đoòng – Quảng Bình. 
So với thực tế, các thắng cảnh nổi tiếng không có sự thay đổi quá nhiều, vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, hùng vĩ vốn có. Qua những thước phim của đoàn làm phim Hollywood, phong cảnh Việt Nam càng trở nên đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết. Hiện bộ phim vẫn nhận vô số phản hồi tích cực từ phía truyền thông và người hâm mộ.