Có thể được coi là nam ca sĩ "hát cặp" với nhiều kiều nữ của nhạc Việt nhất, Bằng Kiều tiếp tục gây bão khi song ca cùng cô ca sĩ bằng nửa tuổi mình. 

Chất giọng chưa bao giờ già và không thể lẫn của Bằng Kiều đã giúp ấn định tên của anh trong bất cứ ca khúc nào từng thể hiện. Nếu Lúc Ấy cũng không phải là ngoại lệ. Và như nhạc sĩ Huy Tuấn - một trong hai tác giả của ca khúc, chia sẻ, không dễ gì tìm được nữ ca sĩ có đủ chất và đủ độ rộng của quãng giọng để có thể "đu" theo giọng hát của Bằng Kiều.

Văn Mai Hương đã làm khá tốt việc đó. Bằng chứng là ca khúc đã ngay lập tức nhận được rất nhiều lời khen tặng ngay trong buổi họp báo diễn ra vào chiều nay, 11.11.2016, tại TP.Hồ Chí Minh và gây sốt trên mạng khi lượt nghe tăng nhanh chóng. 

Cũng đã rất lâu rồi, Văn Mai Hương chưa có một sản phẩm âm nhạc nào thật ấn tượng. Nhưng sự quay trở lại cùng với đàn anh Bằng Kiều giúp Hương một lần nữa khẳng định tài năng của mình chưa từng phai mờ.

Phải trèo lên đỉnh núi Bài Thơ để ghi hình MV Nếu Lúc Ấy, nhưng bù lại công sức của ê-kíp, MV thực sự ấn tượng với biển trời tuyệt đẹp của mảnh đất mỏ hùng vĩ.

Dự án được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, cuốn hút, kỳ công với những góc máy đẹp nhất về Hạ Long thông qua cả âm nhạc lẫn hình ảnh dành cho công chúng. Được biết, Nếu Lúc Ấy là ca khúc trong phim “Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ” sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12 tới đây.