Á hậu Huyền My cho biết cô nhận được lời đề nghị hợp tác với kênh truyền hình mà Hoa hậu Kỳ Duyên từng là đại sứ cách đây vài tháng. Cả hai bên đã trải qua rất nhiều cuộc gặp gỡ, thảo luận và Á hậu cũng đã cân nhắc kỹ trước khi nhận lời. 

“Huyền My và Style TV gặp nhau cũng rất tình cờ, việc đề nghị cộng tác cách đây khoảng hai, ba tháng qua sự giới thiệu của một vài người bạn. Qua vài lần gặp gỡ Huyền My thấy cũng có rất nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi với nhau. Tất nhiên để đến được với quyết định như thế này đã trải qua rất nhiều cân nhắc. Huyền My cân nhắc ở đây là về công việc, về mình và Style TV có phù hợp hay không chứ không phải cân nhắc vì Huyền My và Kỳ Duyên như thế nào”, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014 chia sẻ về quyết định đảm nhận vai trò mới.

Á hậu Huyền My đảm nhận vai trò đại sứ kênh truyền hình mà Hoa hậu Kỳ Duyên từng đảm nhận.  

Á hậu Huyền My chia sẻ về việc tiếp nối vị trí đại sứ thương hiệu sau Hoa hậu Kỳ Duyên trong bối cảnh hai người đẹp thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh kể từ sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Người đẹp chia sẻ: “Sự so sánh này xuất phát từ việc hai chị em từ cùng một cuộc thi ra, ngôi vị cũng gần gần với nhau. Huyền My cũng thấy là sự so sánh đương nhiên là không thể tránh khỏi. Nhưng mọi sự so sánh đều là khập khiễng và mỗi người có một thế mạnh riêng”.

Á hậu Việt Nam 2014 cũng chia sẻ thêm về hai năm trên cương vị Á hậu giúp cô được nhiều hơn là mất khi được đi đây đi đó, có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều kinh nghiệm sống và trưởng thành hơn. Kèm theo đó danh hiệu cũng mang theo những “mất” khi Huyền My phải giữ gìn hình ảnh hơn, trau chuốt từng lời ăn tiếng nói. Á hậu Huyền My cho biết: “Những gì “mất” không đáng gì so với những trải nghiệm mình có được. Khi Huyền My đang còn trẻ như thế này và được làm những gì mình thích thực sự lớn lao, tuyệt vời lắm”.

Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My  

Cũng trong buổi họp báo, ông Lê Đình Trọng, Tổng giám đốc công ty truyền hình cáp STV chia sẻ việc Á hậu Huyền My đảm nhận vai trò đại sứ thay thế vị trí của Hoa hậu Kỳ Duyên là thời hạn hợp đồng giữa Hoa hậu với kênh này đã kết thúc chứ không liên quan gì đến scandal của Kỳ Duyên thời gian qua. 

Đại diện kênh truyền hình này cũng cho biết trước sự kiện công bố Á hậu Huyền My trở thành đại sứ thương hiệu, phía công ty đã đã gửi lời mời đến Hoa hậu Kỳ Duyên nhưng do Hoa hậu đang bận rộn với công việc ở TP Hồ Chí Minh nên không thể có mặt tại.