highlight zone
category news

Khi bức tượng đài đổ xuống

Khi bức tượng đài đổ xuống

Dân hay bảo thiên nhiên công bằng. Rằng mưa lũ chính là những pháp quan công bằng nhất cho chất lượng xây dựng. Nhưng hôm qua, không lũ, cũng chẳng mưa, một bức tượng đã đổ xuống khi tác động chỉ là "một đứa bé trèo lên"!

Ít nhất 12 tỉ USD đội nón ra đi mỗi năm

Ít nhất 12 tỉ USD đội nón ra đi mỗi năm

Theo số liệu tổng hợp chưa đầy đủ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2016 có khoảng 6,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu 7-8 tỉ USD; trong khi năm 2012 là khoảng 3,5 tỉ USD.

Mức lương tối thiểu hay mức chịu đựng tối đa?

Mức lương tối thiểu hay mức chịu đựng tối đa?

Đã qua nhiều phiên họp với nhiều tranh cãi về tăng lương tối thiểu, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Tăng thì rõ rồi, nhưng tăng bao nhiêu cho phù hợp, đảm bảo lợi ích cho cả hai phía mới là chuyện đau óc.

Vài ngày, 1 tỉ tiền lót tay

Vài ngày, 1 tỉ tiền lót tay

Vụ “lót tay” gây bức xúc tại Hải quan TPHCM chuẩn bị được đưa ra xét xử. Và những con số giật mình đang cho thấy chúng ta còn quá nhiều điều phải làm cho xứng với hai chữ “kiến tạo” trong chương trình hành động của Chính phủ.

Làm rõ tài sản bất thường của quan chức

Làm rõ tài sản bất thường của quan chức

Trong các vụ án tham nhũng xảy ra gần đây, có một lỗ hổng rất rõ, đó là từ đầu các cơ quan có thẩm quyền đã không giám sát chặt chẽ và làm rõ nguồn gốc tài sản bất thường của quan chức.

Hãy biến huy chương vàng thành vàng ròng

Hãy biến huy chương vàng thành vàng ròng

Nguồn vốn nhân tài là quý nhất, một quốc gia muốn phát triển và tiến bộ, không thể thiếu những bộ óc sáng tạo, phát minh, những trí tuệ có thể làm ra những sản phẩm làm thay đổi thế giới.

Ngọn lửa công chính

Ngọn lửa công chính

“Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”, đó là phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 12 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 31.7.

Để không là “trường phổ thông cấp 4”

Để không là “trường phổ thông cấp 4”

Không đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trường đại học giống như trường phổ thông cấp 4, đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị “Phát triển khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2017-2025”.

Bệnh đã đến ngay ngoài ngõ

Bệnh đã đến ngay ngoài ngõ

Công nhân xây dựng ăn, ở, ngủ ngay dưới tầng hầm công trường ẩm thấp, tối tăm, nền nhà đọng nước; rất nhiều lọ hoa, cốc nước có bọ gậy trong khu vực nghĩa trang, ngay sát khu dân cư. Báo chí cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã "bất ngờ" trong một chuyến thị sát dịch sốt xuất huyết tại quận Đống Đa, một trong những ổ dịch của thủ đô.

Vì sao hơn 100.000 DN “mất tích”?

Vì sao hơn 100.000 DN “mất tích”?

“Ra nước ngoài chữa bệnh”, thay họ đổi tên lẩn trốn, chui vào một cái “hang” nào đó gặm nhấm nỗi đau tay trắng, hoặc lao lý. Cũng có thể bán xong hoá đơn, thực hiện xong một “phi vụ” là chuồn... Có rất nhiều khả năng, rất nhiều kịch bản có thể xảy ra xung quanh con số “đứng hình”: 100.000 doanh nghiệp (DN) “mất tích” chỉ tính riêng tại TPHCM.