Chỉ sau 1 ngày đăng quang, sóng gió showbiz đã bắt đầu tới với Đỗ Mỹ Linh. Cuộc sống của Hoa hậu Việt Nam 2016 đang có những sự thay đổi đáng kể và bị dư luận săm soi quá khứ nhiệt tình. Không chỉ bệ chê về nhan sắc, mà người đẹp này còn vấp phải nghi án chỉnh sửa răng và từng có lời lẽ phản cảm với một cô giáo.

Không đành lòng đứng nhìn Đỗ Mỹ Linh bị những người không quen biết chỉ trích, mới đây cô bạn thân đã chia sẻ status dài tiết lộ về con người thật của tân hoa hậu. Trong mắt bạn bè, Đỗ My Linh là người hiền và ngoan nhất lớp: "…Cứ đang lo không biết lên hoa hậu rồi bao giờ mới được nói chuyện với nó, xong sáng nay ngủ dậy vào group chat thấy giọng điệu của nó thì nghĩ “Ôi giời, vẫn là Linh ku, chẳng bao giờ thay đổi được”, một triệu cánh tay ủng hộ em từ hậu phương!!!”.

Một ngày sau đăng quang, cuộc sống của Mỹ Linh đã có nhiều thay đổi bởi liên tục trở thành chủ đề bàn luận của cộng đồng mạng.

Đọc những bài báo thế này mới lại nhớ ra, ôi Linh Ku ngày nào của các chị em đã cố gắng vất vả nhiều thế này để có được hôm nay, mà lúc nào các chị em ở nhà cũng nghĩ nó vẫn ngơ hay bị các bạn trêu thôi. Người nổi tiếng thì lúc nào chả gặp thị phi, miệng lưỡi thiên hạ, anh hùng bàn phím làm sao tránh hết được. Xinh hay không xinh cũng là do mắt nhìn của mỗi người, yêu mến hay không cũng do tình cảm của mỗi người...

Rõ ràng là mình chơi với nó từ lớp 6 đến giờ, biết từng chuyện của nhau mà sao bây giờ cái bọn ở đâu đâu nó cứ vào đặt điều. Bức xúc lắm. Nhưng mà xong rồi nghĩ lại, dù cả tỉ người ngoài kia nói xấu Ku, thì trong lòng tất cả bạn bè của Ku, Đỗ Mỹ Linh vẫn là cái đứa hiền nhất lớp M hồi đấy. Hiền đến mức cứ suốt ngày bị bạn bè trêu là ngố quá, cẩn thận sau này ế. Là cái đứa hồi lớp 6, 7 ngày nào cũng đạp xe từ Đinh Liệt vòng ra Nguyễn Thái Học chỉ để đi học cùng mình cho mình đỡ buồn trong khi trường ở Hàng Bài. Là cái đứa hay ở nhà, không đi chơi với các bạn để chăm bà. Là cái đứa ngoan nhất trong tất cả những người bạn của mình. Là cái đứa mà top 15 Hoa hậu Hoàn vũ năm ngoái rồi vẫn đi xe đạp điện uống cafe với các bạn. Là cái đứa lúc nào cũng ngây thơ, hồn nhiên xung quanh một gia đình giản dị và vui tính hết mức có thể. Là cái đứa chưa bao giờ từ chối giúp đỡ bạn bè,… Nó cũng là cái đứa kiên trì nỗ lực đi thi 3 năm liền để mỗi năm tự hoàn thiện bản thân, tự tin hơn, không bị nhút nhạt rụt rè nữa, để kĩ năng nói tốt hơn.

 Nguyễn Thị Thành động viên Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Lúc nó đăng quang, các chị em vui lắm, nhưng rồi nghĩ ngay lập tức lo cho nó trước showbiz. Nói chung hoa hậu thì hoa hậu, Linh vẫn là Linh Ku của mọi người thôi. Cứ vẫn sống như bình thường, chăm chỉ, hiền lành, ngoan ngoãn, tiếp tục đi con đường mà mình chọn là được. Gièm pha đặt điều là không thể tránh được, nên cứ mặc kệ hết thôi. Chỉ cần sống như chính mình từ trước đến giờ thì sẽ chẳng bao giờ có ai ghét mình được cả…".

Ngoài ra mới đây, Nguyễn Thị Thành - cô gái phải dừng bước trước đêm chung kết vì chỉnh sửa răng - cũng có những tâm sự về tân hoa hậu. Theo đó, Nguyễn Thị Thành chúc mừng Đỗ Mỹ Linh vì đã trở thành hoa hậu. Cô và Đỗ Mỹ Linh đã quen nhau từ trước và tâm hồn khá đồng điệu. Cả hai từ lúc chập chững bước chân vào nghệ thuật đều không có người quen biết, không nói chuyện với ai, chỉ sống nội tâm và rồi đã nói chuyện với nhau. Ngoài ra Nguyễn Thị Thành cũng động viên Mỹ Linh vững bước trước những sóng gió vì hiện nay đã mang trọng trách đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.