Khép lại ngày đầu tiên cứu trợ bà con miền Trung tại Mai Hóa - Quảng Bình, MC Phan Anh chia sẻ dù rất mệt nhưng mình và cả đoàn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thậm chí, tối đến về nhà nghỉ, cả đoàn cứ nhìn nhau cười. 

Trong ngày 18.10, Phan Anh đã trao tặng 1.200 món quà tận tay bà con. Người dân dù còn rất khó khăn, nhưng luôn lạc quan và thân thiện. Anh cũng mong mọi người đừng gọi anh là đang đi cứu trợ, mà chỉ là tặng quà, gửi quà của đồng bào trên khắp mọi miền tới bà con miền Trung.

Phan Anh đặc biệt  đặc biệt cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã tự tìm tới, trong đó có các thanh niên Sở Tài chính Quảng Bình để dẫn đường và cùng anh tặng quà cho người dân.

Trong cuộc trò chuyện với Đài phát thanh VOV vào tối 18.10, Phan Anh đã tiết lộ về hành trình và những kỷ niệm trong chuyến đi từ thiện của mình. Phan Anh chia sẻ đi đến đâu cũng được nhiều người nhận ra là đang đi cứu trợ đồng bào miền Trung nên ai ai cũng nhiệt tình giúp đỡ. 

 

Rất đông người dân tới nhận quà do đoàn từ thiện của MC Phan Anh trao tặng. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng.

Khi lên máy bay, có người chạy theo để gửi tiền ủng hộ. Thậm chí khi đi ăn và thuê nhà nghỉ chủ nhà không lấy tiền.

Anh cũng dí dỏm rằng, đọc được thông tin trên mạng góp ý cho những người đang làm từ thiện, rằng, ngoài thức ăn, nước uống, đồ dùng sinh hoạt thì cần quan tâm đến những vấn đề “tế nhị” của chị em phụ nữ ở vùng ngập nước, nên Phan Anh đã mua rất nhiều “quà” cho chị em. Tuy nhiên, điểm đến đầu tiên ở Tuyên Hoá - Quảng Bình nước gần như rút hết nên chị em đã có thể mua những thứ cần thiết. Vì thế “quà” của chị em chưa cần dùng đến, sẽ chuyển tới những vùng khác mà chị em cần.

Trong sáng nay (từ 8 -12h), MC Phan Anh sẽ tiếp tục trao quà tại xã Thạch Hóa. Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển về Phương Điền - Hương Khê (Hà Tĩnh) hoạt động thiện nguyện từ 15h - 19h chiều nay (19.10). 

“Trong lòng tôi hiện giờ ngập tràn cảm giác yêu thương, tôi muốn nói là tôi yêu mọi người” - Phan Anh hạnh phúc chia sẻ cảm xúc khi được mọi người tin tưởng, chung tay cùng anh để ủng hộ người dân miền Trung.