Mới đây, MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân những cập nhật tình hình mới nhất của các hoạt động từ thiện nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng do anh khởi xướng. Mở đầu, MC Phan Anh nói về việc ủng hộ bò giống cho bà con sau cơn lũ. Ông bố 3 con chia sẻ: “Trở lại câu chuyện bò giống qua qua cho cả nhà có thêm thông tin nhé!  

Khoảng 1000 con với những bài toán như có chứng nhận kiểm dịch, rõ ràng nguồn gốc, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, điều kiện chăn nuôi chuồng trại, cách thức chăm sóc, huấn luyện kiến thức thú y, cam kết bảo hành, bao tiêu sản phẩm, giá cả cạnh tranh... 

Khảo sát từng hộ, họp bà con, bình chọn danh sách đợt 1 nhận bò giống, đợt 2 nhận bê con từ số bò giống đợt 1, tăng cường năng lực phối hợp quản lý, giám sát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện…

Rồi tất cả các hoạt động phải tìm mọi cách để bảo đảm rõ ràng, minh bạch, đúng thủ tục tài chính để khi cần là công khai...”.

 MC Phan Anh trong thời gian hoạt động từ thiện ở vùng lũ giúp đỡ bà con miền Trung.

MC của chương trình Vietnam Idol cũng khẳng định: “Không phải chỉ mua con bò rồi cho đại, mặc kệ sao thì sao đâu ạ. Các tổ chức, tập đoàn, quỹ khác họ có cả bộ máy để thực hiện mà còn đầy rẫy phát sinh. Thế mà bố cháu tự làm khó mình làm gì ạ? Vì muốn làm đến nơi, đến chốn, tận tâm, tận tình, hiệu quả, bền vững, vì bà con thật sự! May mắn chúng ta có được quá nhiều sự ủng hộ và tin yêu, nhưng đều đang dựa trên tình cảm cá nhân, ngọn lửa yêu thương thiện nguyện của cộng đồng là chính”.

Đặc biệt trong chia sẻ mới nhất, MC Phan Anh khẳng định: “Cũng chỉ một lần này thôi, chứ bố cháu sẽ không lấy tư cách cá nhân để thực hiện chương trình thiện nguyện trên diện rộng kiểu này nữa mà tiếp tục làm thầm lặng theo cách mình đã từng bấy lâu. Bên cạnh đó nếu có thể Phan Anh sẽ xin tham gia một Quỹ vì cộng đồng phù hợp để phát huy hết khả năng, cũng như đảm bảo tính chuyên nghiệp!”.

Cùng với chia sẻ này, ông bố ba con cũng trấn an những người hâm mộ, công chúng đã dõi theo các hoạt động từ thiện của anh trong thời gian qua. Anh khẳng định: “Nghĩ tích cực, cả nhà nhé! Chứ đây không phải là nản, than, buồn hay ức chế đâu”. 

Trước đó một ngày, trước khi lên đường về Hà Tĩnh để làm từ thiện, MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Có mệt không? Thưa rằng có! Có nản không? Thưa rằng cũng đã từng! Có buồn không? Thưa rằng sao tránh! Có ức không? Thưa rằng mình cũng là người mà!...

Nhưng lại xách ba lô lên đường về với bà con, kiên định cách làm đã chọn. Khó khăn chỉ làm ta thêm quyết tâm. Điều gì đã giúp tôi? Đó là: Có niềm tin và sự yêu thương ở khắp mọi nơi. Chỉ xin hãy tin yêu tỉnh táo! Một lần nữa khẳng định rằng: Phan Anh cũng như bạn, những người bình thường đang cho sự tử tế cơ hội dẫn dắt đời mình”.