Những ngày qua, khi cơn lũ quét qua các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình và để lại hậu quả nặng nề, nhiều người nổi tiếng như MC Phan Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Á hậu Huyền My, Hoa hậu Ngọc Hân … cùng nhiều sao Việt khác đang rất tích cực ủng hộ và kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.  Đặc biệt, chỉ trong 4 ngày kêu gọi, số tiền đổ về tài khoản của MC Phan Anh là hơn 16 tỉ đồng và tiếp tục tăng lên mỗi giờ.

Nam MC dự định, sau khi trao quà xong đợt 1 cho bà con các tỉnh  Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, anh sẽ khóa số tài khoản vào ngày 31.10 và không nhận thêm tiền quyên góp. “Tôi phải làm gì đó để dừng lại và dự định khóa tài khoản nhưng sẽ gây trục trặc vì nhiều người không biết. Tôi phải đề nghị mọi người hãy chuyển qua cho nhóm khác” – Phan Anh nói về lý do dừng việc tiếp nhận tiền quyên góp của mình. 

MC Phan Anh trong những ngày vào miền Trung tặng quà cho bà con vùng lũ. Ảnh: Zing 

Anh cũng thổ lộ, không phải mình từ chối tấm lòng của mọi người, mà hiện nay có rất nhiều tổ chức từ thiện cùng chung tay, nên mọi người hãy san sẻ qua các kênh khác nhau để có thể huy động thêm nhân lực cùng hỗ trợ bà con vùng lũ.

Trên trang cá nhân, anh cũng kêu gọi những người đang làm công tác từ thiện tử tế đừng sợ và rơi vào bẫy của nhiều người "đang gieo rắc nỗi sợ hãi". “Mỗi người như một que củi, ở bên nhau thành ngọn lửa được thắp sáng. Những ngày qua bùng lên dữ dội quá nhưng tất cả hãy duy trì, đừng để ngọn lửa tắt. Chúng ta hãy như một rừng cây, khi cần sẽ có những thanh củi và phải tỉnh táo. Hãy có ý thức và trách nhiệm với cuộc sống” – nam MC chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với chương trình  Cuộc sống thường ngày, Phan Anh cũng chia sẻ về hành trình đi tặng quà bà con miền Trung của mình những ngày qua. Theo Phan Anh thì công tác thiện nguyện ở những tỉnh miền Trung không dễ dàng nhưng anh và cả đoàn thấy rất vui và hạnh phúc. Anh chia sẻ mình không cho đi mà đang nhận lại.

“Nhắm mắt lại tôi thấy trong đầu những nụ cười, gương mặt ấm áp của bà con vùng lũ lụt. Tôi nói với họ rằng, con không nghĩ mọi người vừa trải qua trận lũ vì tinh thần lạc quan của họ. Những nụ cười hồn nhiên, chân chất ấy như một món quà trao lại cho chúng tôi, những người đã đến đây” - anh nói.

Ngoài  ra Phan Anh cũng chia sẻ hiện nay đang có rất nhiều đoàn từ thiện đang vào miền Trung, anh khuyên mọi người hãy tặng bà con tiền mặt thay vì lương thực. “Lũ đã rút gần hết rồi. Việc thực hiện hỗ trợ cũng tương đối dễ dàng kể từ nay. Khi điều kiện đi lại thuận tiện, hàng tặng là hiện vật, lương thực, thực phẩm không còn quá cần thiết và dễ bị thừa, hoặc không đúng nhu cầu. Theo mình thì nên chuyển thành tiền. Dễ nhận. Nhanh gọn. Hãy yên tâm, và hãy tin, bà con biết cách tiêu tiền vào việc có ích, nhất là với những nhu cầu cơ bản, trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Bên cạnh đó, nếu có thời gian thì nên tìm cách làm sao giúp bà con chuyên sâu hơn như nước sạch, giống, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, cầu, đường, sách vở cho trẻ em”- Phan Anh chia sẻ.

Phan Anh cũng cho biết, sau khi từ miền Trung trở về, anh sẽ tìm một đơn vị kiểm toán độc lập để đảm sự minh bạch, cũng như lên kế hoạch dùng số tiền còn lại vào công tác thiện nguyện khác, giúp bà con ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Video: Phan Anh chia sẻ về chuyện từ thiện ở miền Trung qua sóng truyền hình (clip: VTV)