Chính Phan Anh còn không thể tưởng tượng được số tiền mọi người ủng hộ lớn đến vậy và bản thân anh cũng không nghĩ rằng, mình lại được mọi người tin tưởng nhiều đến thế! Hashtag “Đừng Im Lặng” mà Phan Anh kêu gọi đã trở thành lời hiệu triệu, đánh thức lòng trắc ẩn ở mỗi con người. Anh gọi đó là sự kỳ diệu, sự đồng cảm của những tấm lòng nhân ái.

Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ không muốn dùng tiền bạc để đánh giá lòng tin, uy tín của con người. Theo Phan Anh bất cứ ai, cá nhân, tổ chức nào đứng lên quyên góp đều đáng nhận được sự trân trọng và sự cộng hưởng của cộng đồng. Và bất cứ sự so sánh nào đều rất dễ gây hiểu lầm và tổn thương những người đang cùng làm công việc, hết lòng chung tay giúp đỡ bà con miền Trung.

Phan Anh: Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức vì bà con miền Trung.

Trước những ý kiến cho rằng Phan Anh đang cố “làm màu”, PR tên tuổi, anh khẳng định anh “sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc” và luôn giữ “tâm an, miệng mỉm cười”, dốc hết sức để chuyển tiền và quà đến bà con vùng lũ.

“Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc” - MC Phan Anh nhấn mạnh.

Nói là làm, Phan Anh bỏ ngoài tai những lời dị nghị, dù ngày 17.10 là giỗ bố, nhưng vì tất bật chuẩn bị cho chuyến đi vào Quảng Bình nên anh không thể có mặt ở nhà cùng mọi người. Rạng sáng ngày 18.10, Phan Anh có mặt tại Đà Nẵng và lên đường tới Quảng Bình ngay lập tức. Hiện Phan Anh mới rút 1,3 tỉ đồng từ tiền quyên góp để hỗ trợ cho người dân đợt đầu. Sau đó anh sẽ xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho bà con để tái sản xuất sau mưa lũ.

Chiều 18.10, đoàn cứu trợ cùng MC Phan Anh đã mang tới đồ ăn để trao cho các hộ dân. Anh đã trao cho mỗi hộ dân 500.000 đồng cùng những phần quà như hộp ruốc, hộp muối vừng, nhu yếu phẩm…

Bà con đã có mặt tại UBND xã Mai Hóa - huyện Tuyên Hóa - Quảng Bình, trật tự xếp hàng để nhận những phần quà đầu tiên. Sự giản dị, thân thiện, đặc biệt nụ cười lạc quan luôn nở trên môi của Phan Anh đã nhận được những thiện cảm từ bà con. Anh cùng họ trò chuyện, nói về những khoảnh khắc kinh hoàng đã trải qua và nói về tương lai, dự định xây dựng cuộc sống mới.