Mới đây, Phan Anh đã bóc mẽ một số facebook giả mạo và sử dụng hình ảnh của anh mà chưa xin phép.

Theo đó, MC Phan Anh cho biết sau khi “sục sạo” để “canh” những bình luận của anh có thể gây hiểu lầm không được, vì anh quyết định không trả lời, trang Facebook mạo danh anh, cũng lấy tên là “MC Phan Anh” đã giở trò ngụy tạo bằng chứng. Cách mà trang Facebook mạo danh này làm là trả lời các “comment” (bình luận) của mọi người. Do cũng lấy tên là “MC Phan Anh” nên khiến nhiều người nhầm rằng đó là những câu trả lời từ chính Phan Anh.

Anh cũng chia sẻ một số điều không hợp lý trong cách hành văn của các trang facebook giả mạo, đồng thời muốn tìm ra kẻ mạo danh để đưa ra pháp luật.

MC Phan Anh bóc trần những facebook mạo danh mình.

“Phan Anh viết hết câu là có dấu chấm hoa; sau dấu chấm câu là Phan Anh viết hoa, Phan Anh chỉ xưng “mày – tao” với bạn bè cực thân và gần như rất hiếm khi bạn bè cực thân của anh vào Facebook này; Phan Anh không dùng từ “pé” (mà dùng từ “bé” – PV)… “Dân nói xấu bới móc chuyên nghiệp mà ngụy tạo hình ảnh non tay quá!” – MC Phan Anh bóc mẽ trang Facebook giả mạo.

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng thông tin thêm về doanh nhân Đỗ Minh - là người đồng tài khoản với anh, để cùng giám sát và sử dụng số tiền mọi người quyên góp thiện nguyện sao cho có hiệu quả và minh bạch. “Nói thêm về anh Minh Đỗ. Mọi người đọc kỹ thông báo: anh Minh đứng tên đồng chủ tài khoản với mình, để thêm một lần giám sát, và thúc đẩy quá trình minh bạch thông tin chứ không phải là mình chuyển hết tiền sang tài khoản của anh ấy như đồn thổi. Các bạn không đọc Fb mình thì cũng đọc báo đi ạ! Anh Minh làm thiện nguyện và hỗ trợ các hoạt động văn hóa xã hội bao năm nay và là người Phan Anh đặt niềm tin tuyệt đối không bao giờ tơ vương gì một đồng chi phí nào của bà con đâu. Em xin lỗi anh vì làm phúc phải tội!

Và cũng nói thêm, nếu không phải anh Minh Đỗ thì cũng có rất nhiều anh chị có tâm, có tầm sẵn sàng đứng ra đồng quản lý tài khoản giúp Phan Anh. Cuộc đời còn vô số người tốt, bản lĩnh và dũng cảm đó ạ.

Hình ảnh MC Phan Anh đi từ thiện tại miền Trung.

Trước đó, ngày 18.11, trên trang cá nhân, Phan Anh chia sẻ tới những người "đang thiếu niềm tin" nơi anh khi có một số bình luận cho rằng việc nam MC làm từ thiện còn nhiều uẩn khúc, không minh bạch.

Phan Anh viết: "Các bạn ạ, niềm tin đúng là một thứ xa xỉ và dễ bị mất vô cùng. Nhưng niềm tin về bản chất cũng là một thứ tài sản không ai có thể lấy được nếu như chính mỗi chúng ta không cho phép".

Dù không muốn nhưng Phan Anh buộc phải chia sẻ: "Có một số bạn không chịu suy nghĩ sâu nên bị mấy nguồn thông tin tiêu cực làm dao động thành ra buông lời không hay. Phan Anh sợ lắm những cay nghiệt mà các anh hùng bàn phím ở nhà có thể trút lên đầu những người chung tay với mình. Phan Anh có đủ bản lĩnh để vượt qua, nhưng những bạn bè mình thì chưa chắc, mình sợ làm tổn thương lòng tốt của họ".

Anh cũng cho biết mình quyết định lập một website để cung cấp thông tin chính thức cho công chúng, về danh sách thu nhi, người nhận quà để nhằm minh bạch thông tin.