Thông tin Thúy Hằng chính thức rời bản tin Thời sự 19h để trở lại TPHCM làm việc tại VTV9, sau hơn hai năm cô ra Hà Nội công tác tại Ban Thời sự VTV theo sự phân công, điều chuyển nhân sự của ban lãnh đạo Đài, đã khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

"Nếu mình không yêu thích nơi này rất khó gắn bó lâu đến vậy. Việc kéo dài hơn hai năm thời gian công tác so với nhiệm kỳ một năm của tôi đã nói lên điều đó. Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như Ban Thời Sự VTV. Trong hơn hai năm công tác tại đây, tôi đã được rất nhiều, từ việc học hỏi những cách làm tin bài mới, quy trình mới cho đến những kinh nghiệm sẻ chia từ đồng nghiệp và rất nhiều điều khác nữa… Tất cả đã giúp tôi nâng cao kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ. Và đó là điều thuận lợi để giúp tôi công tác tốt hơn khi trở về VTV9. May mắn này không phải ai cũng có được” - Thúy Hằng chia sẻ.

Về lý do cô chia tay bản tin Thời sự 19h của VTV là muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. "Những người thân đã hy sinh rất nhiều vì mình, đã lo tất cả mọi việc trong Sài Gòn để tôi có thể yên tâm công tác. Tôi nghĩ đã đến lúc mình cần trở về để hoàn thành tròn vai trò và trách nhiệm. Tôi trở về để bù đắp cho quãng thời gian dài vừa qua chồng và người thân đã hy sinh vì tôi"- Thúy hằng chia sẻ.

Trước khi về dẫn bản tin thời sự 19h ở VTV1, Thúy Hằng từng có 10 năm làm việc tại Trung tâm THVN tại TP.HCM với các vị trí khác nhau như: trợ lý trường quay, trợ lý biên tập, biên tập chuyên mục, sản xuất chương trình mảng du lịch và thiếu nhi. Khi kênh VTV9 ra đời chị chuyển hẳn sang mảng Thời sự với các công việc biên tập, dẫn bản tin, thư ký biên tập, sản xuất tin bài như phóng viên.

Khác với phong thái chỉn chu, tri thức trên sóng thời sự, ngoài đời, BTV Thúy Hằng tươi trẻ và sở hữu nhiều nét đẹp dịu dàng của phụ nữ Á Đông.

Lôi cuốn khán giả bởi chất giọng miền Nam nhỏ nhẹ và gương mặt phúc hậu, đằm thắm đậm chất Á Đông, BTV Thúy Hằng cũng là một trong những gương mặt được yêu thích khi lên sóng chương trình thời sự. 
Khoảnh khắc không lên sóng của BTV Thúy Hằng và biên tập của VTV.

BTV Thúy Hằng hiện có một cậu con trai rất kháu khỉnh và một gia đình nhỏ hạnh phúc. Những ngày mới ra Hà Nội công tác, Thuý Hằng phải sống xa gia đình nên Ban biên tập bản tin Thời sự thường tạo điều kiện cho cho chị về thăm nhà thường xuyên.

Thúy Hằng nói lời chia tay với bạn dẫn - BTV Hữu Bằng.
Khi BTV Vân Anh chia tay VTV, BTV Thúy Hằng đã bày tỏ sự xúc động: "Không hiểu sao em lại chưa nói với chị những điều này: Hình ảnh của chị đã từng rất quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của em... Và em đã có tí hồi hộp khi lần đầu song ca với chị trên sóng chị ạ. Còn nữa... Còn nữa... Kể không hết... Em chúc chị luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc chị nhé. Cảm ơn chị vì tất cả".
Thúy Hằng, tên đầy đủ là Phạm Thúy Hằng, sinh năm 1980. Cô sinh ra ở Hà Nội nhưng sống tại TPHCM lâu năm. Cô có 10 năm công tác tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM. Khi VTV9 ra đời, Thúy Hằng tham gia vào đội ngũ biên tập, sản xuất chương trình Thời sự.