Những ngày qua, câu chuyện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng live stream trên facebook cá nhân, tiết lộ việc mẹ ruột lợi dụng danh tiếng để vay nợ, khiến nam ca sĩ phải trả số tiền lên đến 20 tỉ đồng trong suốt những năm qua nhận được sự quan tâm của dư luận. Người lên án hành động của nam ca sĩ, người lại bênh vực, cảm thông.

Bỏ qua những ồn ào này, mới đây Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ về việc sẽ tổ chức một liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình, với mục đích làm từ thiện. Anh hy vọng với chút công sức của bản thân cũng như các anh em nghệ sĩ, có thể “chia bớt nỗi buồn và sự khó khăn của đồng bào miền Trung khu vực lân cận như: Quảng Ngãi, Điện Bàn, Hội An, Bình Định... đang phải gánh chịu hậu quả do lũ lụt gây ra".

Bỏ qua ồn ào về chuyện nợ nần, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát và để từ thiện, giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Liveshow này sẽ diễn ra tại Đà Nẵng và Đàm Vĩnh Hưng sẽ trích ra 20% giá trị mỗi vé bán ra để ủng hộ cho đồng bào miền Trung kèm theo lời nhắn nhủ: “Khán giả và người hâm mộ hãy ủng hộ và cùng nhau làm một việc thật ý nghĩa ngay lúc này nhé".
Hành động này của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được sự ủng hộ và tán dương từ khán giả. Ngoài công việc ca hát, Đàm Vĩnh Hưng cũng là nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Anh thường xuyên tổ chức hoặc tham gia các đêm nhạc để kêu gọi quyên góp giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, hay các nghệ sĩ không may lâm cảnh khó khăn, bệnh tật.