Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe tải mang biển số 29C - 45419 do tài xế chở trái cây các loại (đóng thùng) chạy hướng Ninh Thuận - Hà Nội, khi đến trước cửa hàng điện nước, nông cụ Hồng Thanh (thuộc địa phận xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) thì bất ngờ va húc vào xe ô tô tải mang biển số 79C - 07880 (chưa xác định danh tính tài xế) chạy cùng chiều.
Tài xế 2 xe đều bị thương, được người dân đưa ra ngoài, chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Tại hiện trường, vụ tai nạn khiến chiếc ô tô tải 29C - 45419 lao vào nhà dân khiến một góc tường nhà bị sập, cửa hư hỏng... Ngoài ra, toàn bộ số trái cây trên xe đã đổ tràn xuống đường. Riêng phần đầu xe tải bị bẹp dúm, biến dạng.
Xe tải 79C- 07880 cũng bị lật chỏng bánh trên đường. Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông. Toàn bộ xe cộ lưu thông tạm thời theo chiều ngược lại, tránh ách tắc giao thông. 

Điều đáng quý là thay vì "hôi" của, rất nhiều người dân khu vực đã tập trung đến hỗ trợ, thu gom trái cây ra lề đường giúp các tài xế không may bị nạn.
Thiếu úy Nguyễn Xuân Quý (CSGT huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) chia sẻ: "Vừa đến hiện trường,  tôi vừa tổ chức phân luồng giao thông, vừa cùng người dân vận chuyển trái cây vào lề đường".
Theo thiếu úy Quý, đây là nhiệm vụ của CSGT nên "giúp được phần nào thì giúp vì thiệt hại của chủ xe quá lớn". Hành động của anh Quý làm cho hàng trăm người dân tại hiện trường hết sức cảm động và "bắt chước" thực hiện theo. 
Ông Nguyễn Bá Đức (60 tuổi, tài xế xe ô tô tải biển số 29C- 45419) xúc động nói: “Trên xe của tôi có 2 người, xe này do anh Toàn quê Thanh Hóa điều khiển, chở hơn 19 tấn trái cây (chủ yếu là thanh long). Khi đến đoạn đường này thì xảy ra va chạm. Liền sau đó, xe tải lật nghiêng và hàng hóa đổ tràn lan ra đường. Nhờ người dân giúp đỡ sau gần 2 tiếng sau, hàng hóa đã được vận chuyển vào lề đường. Thật sự tôi bất ngờ và cảm động trước sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân". 
Có mặt tại hiện trường, anh Nguyễn Minh (người dân địa phương) cho biết: “Hành động của CSGT và người dân ở đây là hết sức trân trọng. Đó là một hành động đẹp, cần phải được biểu dương và phát huy”.