Đó như một lời hẹn ước, ngày 8.3 hàng năm, Bằng Kiều đều trở lại Hà Nội với những khán giả thân thương. Mỗi năm, anh và êkíp đều cố gắng tìm những cái mới trong kịch bản và dàn dựng để khán giả thấy một Bằng Kiều hoàn toàn khác. Nhưng dù mới hay cũ, thì vẫn là chất nồng nàn, da diết, để gửi tình cảm, sự yêu thương đến nửa kia thế giới.

Bằng Kiều tặng hoa hồng chị em phụ nữ đến thưởng thức đêm nhạc  I'm in love

Đêm nhạc của sự tri ân!

“I’m in love” đúng như một lời tri ân, những người phụ nữ. Tri ân tình bạn, tình yêu và cả tình nghệ sĩ, bằng những bản tình ca. Đêm nhạc không có bất cứ một chiêu trò nào, múa minh họa cũng rất hạn chế. Thứ tô điểm duy nhất là ánh sáng sân khấu luôn được biến đổi theo từng cao trào ca khúc, dàn dựng khéo léo, để giọng ca đẳng cấp của bộ ba minh Tuyết – Bằng Kiều – Lệ Quyên được thăng hoa, để những người phụ nữ là trung tâm của đêm nhạc.

Hoặc là chiêu trò nếu có, thì cũng rất dễ thương và “chiều phụ nữ” theo cách, để những người mẫu điển trai đứng chờ sẵn ở cửa vào, trìu mến gửi đến tất cả chị em những đóa hồng thắm đỏ, cùng lời cảm ơn. Cũng bởi quan niệm “người phụ nữ thật sự đẹp, thật sự hạnh phúc khi đang được yêu”, nên ê kíp thực hiện đêm nhạc đã thể hiện sự trân trọng, nâng niu đến những khán giả đến với đêm diễn – dù phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ mua vé đến đêm nhạc.

Sự tri ân xuyên suốt đêm nhạc. Bắt đầu bằng “Hà Nội 12 mùa hoa”, Xuân bên em”, “Ngày chung đôi” để nhắn nhủ: Người phụ nữ sẽ là những đóa hoa tươi thắm nhất, như 12 mùa hoa trong năm, tượng trương cho 12 sắc hương, tỏa ngát. Tiếp đó là những cảm xúc trong tình yêu - ở đó người phụ nữ vẫn là trung tâm, với những bản tình ca, nhưng được tiếp nối rất khéo bởi 3 giọng ca chính, để không “lạc” khỏi chủ đề của đêm nhạc – tôn vinh phụ nữ.

Minh Tuyết không kheo nhiều vũ đạo mà khoe giọng hát ngọt với những bản tình ca.

Đó có thể là những giận hờn trong “Em thì không”, “Đã không yêu thì thôi”, Sa mạc tình yêu”... qua giọng hát của Minh Tuyết; hay cảm giác đau khổ khi biết mình yêu thương phản bội, quay lưng  (Yêu thương mong manh, Cơn mơ băng giá).

Bằng Kiều vừa hát, vừa thủ thỉ nhắc những vị khán giả nam trong đêm nhạc phải nhún nhường, yêu thương phụ nữ. Anh Bầu cũng không quên “nịnh” chị em bằng những lời chúc, bó hoa và cả những câu hát, nồng nàn, da diết hơn thường ngày. Minh Tuyết cũng hát tình cảm, không khoe vũ đạo như mọi khi, mà muốn dùng tiếng hát ngọt ngào của mình để tặng khán giả thủ đô.

Bằng Kiều vừa hát, vừa thủ thỉ nhắc những vị khán giả nam trong đêm nhạc phải nhún nhường, yêu thương phụ nữ. Anh Bầu cũng không quên “nịnh” chị em bằng những lời chúc, bó hoa và cả những câu hát, nồng nàn, da diết hơn thường ngày. Minh Tuyết cũng hát tình cảm, không khoe vũ đạo như mọi khi, mà muốn dùng tiếng hát ngọt ngào của mình để tặng khán giả thủ đô, khi được hội ngộ trong một dịp đặc biệt.

Bằng Kiều thú nhận càng thất tình hát càng hay

Là ca sĩ nam duy nhất của đêm nhạc, trọng trách được đắt lên vai Bằng Kiều, khi là người kết nối, dung hòa cá tính âm nhạc giữa mình với hai giọng ca nữ, một ngọt ngào của Minh Tuyết và một trầm khàn, trau chuốt của Lệ Quyên.

Trong vai trò đạo diễn, lại có sự kết hợp ăn ý sau chuỗi chương trình “Đêm tình nhân”, Phạm Hoàng Giang đã khai thác Bằng Kiều ở một góc riêng giản dị, đời thường. Đó là một Bằng Kiều bộc trực, hài hước, nhưng cũng sâu lắng, đam mê. Bằng Kiều trên sân khấu của đêm nhạc có sự chiêm nghiệm của một người đàn ông đã trải qua những thăng trầm của đời sống tình cảm, và trân trọng hơn những phụ nữ đã đi qua đời mình, nhất là đêm nhạc tổ chức trong một ngày lễ ý nghĩa để dành tôn vinh nửa kia của trái đất.

Lần đầu tiên, trên sân khấu thủ đô, Bằng Kiều thú nhận mình càng thất tình hát càng hay, khi bị Minh Tuyết hỏi xoáy về chuyện tình cảm. Dù trải qua nhiều phong ba trong chuyện tình cảm, nhưng Bằng Kiều vẫn dành sự yêu thương, trân trọng đến “những người cũ”, vì họ đã cho anh chất xúc tác, thăng hoa hơn trong nghệ thuật. Để hát ngày càng hay, càng ngấm, càng da diết hơn xưa.

Ngoài bản tình ca mới “Cơn mưa băng giá” của nhạc sĩ Lê Thành Trung, thì Bằng Kiều đã ôn lại kỷ niệm cùng khán giả của mình bằng những bản hit đã làm nên tên tuổi như “Yêu thương mong manh”, “Để nhớ một thời ta đã yêu”. Đặc biệt, anh còn tri ân những khán giả thủ đô bằng một liên khúc về Hà Nội, nơi mình đã gắn bó cả thời tuổi trẻ.

Cách xử lý ca khúc của Bằng Kiều ấn tượng vẫn là sự nhẹ nhàng, êm ái và ngay sau đó là bùng nổ ở cao trào, ngân dài. Anh luôn khai thác tối đa giọng hát âm vực rộng, cao chót vót, giọng nam mà hát cao như giọng nữ của mình. Những ai yêu cái mới có thể chê Bằng Kiều vì anh quá an toàn trong âm nhạc, nhưng với ai đã say chất giọng bay bổng, lãng mạn thì nghe Bằng Kiều hát gì cũng thấy hay và xúc động.

Đặc biệt, Bằng Kiều cũng hát "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" với hai phong cách semi-classic và opera nghe lạ tai, được khán giả tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Bằng Kiều "đu" theo nốt cao của Lệ Quyên.

Ngoài chuyện hát, Bằng Kiều còn có nét duyên sân khấu trong vai trò “MC không chuyên”. Khéo léo giới thiệu sự xuất hiện của Minh Tuyết, với những câu “nịnh” người bạn diễn lâu năm, hiểu và ăn ý nhất của mình. Rồi cùng nâng nhau trong từng câu hát.

Với Lệ Quyên, không chỉ là người em thân tiết, mà Bằng Kiều còn có sự “nể” ở những quãng trầm được Quyên xử lý rất khéo và tình. Giữa hai người tình âm nhạc ấy, anh Bầu đứng hát như kể chuyện, như sẻ chia và cũng không ngại “đu” theo giọng Lệ Quyên để phô những nốt cao đẹp của mình.

Đêm nhạc ấm cúng khép lại trong những tiếng cười, lời chúc, giai điệu của ca khúc “Và con tim đã vui trở lại”, cùng những tràng pháo tay của khán giả. Các ca sĩ cũng dành khoảng thời gian để trò chuyện và chụp hình thân thiện với những người yêu giọng hát của mình và không quên nói lời hẹn gặp lại trong đêm nhạc tiếp theo của I'm in love, diễn ra vào tối 8.3.

Clip Bằng Kiều nồng nàn song ca cùng Minh Tuyết: