Trưa ngày 17.3.2016, sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư, Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng. Ngày 23.3, Trần Lập đã trở về với đất mẹ trong tiếng nhạc và tiếng môtô, cùng sự tiếc thương của người hâm mộ.

Giọt nước mắt có rất nhiều, nhưng bên cạnh đó, còn có những tiếng hát, những cái vẫy tay chào tạm biệt đầy yêu thương của rất nhiều khán giả, bè bạn đã dành cho Trần Lập.

Hôm nay– 4.5, tròn 49 ngày từ khi Trần Lập rời xa cõi tạm, những người bạn của anh chia sẻ tâm sự xúc động về người anh em tốt của mình. Trong đó, thành viên ban nhạc Bức Tường - Trần Tuấn Hùng đã nói về dự định lập “bảo tàng” lưu giữ kỷ niệm của Trần Lập.

Hình ảnh trong tang lễ Trần Lập. 

 “Đối với tôi thì Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17.3 ấy (ngày mất của Trần Lập), giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi, như một sự tri ân lớn nhất đối với người Thủ lĩnh của ban nhạc. Nhưng sau buổi họp band ngày 27.4 vừa qua, anh và các thành viên của Bức Tường thống nhất nhóm sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của Trần Lập. Thay vào đó, sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ vị trưởng nhóm, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác. Mục đích là để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên dù cho anh đã nằm xuống” – Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Không chỉ dừng nỗi nhớ thương ở đó, vào dịp kỷ niệm 100 ngày mất cố nhạc sĩ Trần Lập sắp tới, cả nhóm sẽ tổ chức một minishow tưởng nhớ tác giả Đường đến vinh quang. Toàn bộ số tiền thu được trong đêm nhạc được gửi tặng vợ con anh.

Trần Tuấn Hùng cho biết thêm, trước đây anh cùng Trần Lập và Nhất Hoàng hay bàn với nhau khi về nhà sẽ làm không gian lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường, như một "bảo tàng" nhỏ. Đó là nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến.

Đến những ngày cuối đời của Lập, đây vẫn là chủ đề được nhóm nói tới nhiều nhất. Mới đây, việc này nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và thành viên ban nhạc các thời kỳ. Do đó, dự án 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời.

Trong 49 ngày mất của nam ca sĩ, những ca khúc của Bức Tường lại được đông đảo fan chia sẻ. Cơn mưa tháng 5 là một trong số đó. 

"Bài tình ca tháng 5 dành cho em

Còn ngân vang hay tan biến theo mưa ướt nhoà...

Rồi từng ngày vẫn như thường, nắng có xua bớt muộn phiền

Những ước muốn rồi sẽ phai dần khi giấc mơ qua một đêm

Trong cơn mưa như bất tận, vẫn thấy đâu đây một tiếng cười

Ánh mắt ấy vẫn chứa chan dịu dàng

Khi giấc mơ qua..."

Những giai điệu đẹp của ca khúc được ngân vang, như nối dài hơn sự tiếc thương của người hâm mộ, cũng là sự tưởng nhớ của fan tới thủ lĩnh của Bức Tường. 

Nghe clip "Cơn mưa tháng 5" của Bức Tường: