Luôn đặt lợi ích của người dân, của quốc gia lên trên

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết ông ý thức rất sâu sắc, vinh dự, trách nhiệm của mình khi tham gia ĐBQH, và coi đó là niềm tin mà các cử tri gửi gắm và hứa sẽ phấn đấu để xứng đáng là người đại diện trung thành của cử tri, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri để truyền đạt các ý kiến đó đến Quốc hội (QH), đồng thời giám sát việc thực hiện các kiến nghị của cử tri; sâu sát cơ sở, kịp thời, phản ánh đầy đủ, trung thực tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với Đảng, Nhà nước.
Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Nếu trở thành ĐBQH, Bí thư Thành ủy khẳng định sẽ cố gắng nâng cao chất lượng QH, để QH là cơ quan quyền lực cao nhất, luôn đặt lợi ích của người dân, của quốc gia lên trên, góp phần xây dựng quốc phòng vững mạnh, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền đất nước.
“Với cương vị Bí thư Thành ủy, tôi sẽ cùng tập thể Thành ủy tiếp tục tạo chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đầy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, nâng cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý; xây dựng hệ thống chính trị các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô” – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
Người đứng đầu thành phố cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm, ông sẽ hướng tới mục tiêu tạo đột phá cho Hà Nội trong 5 năm tới, mà trước hết là đột phá trong khâu phát triển cơ sở hạ tầng, đây là mục tiêu cần ưu tiên để phát triển nâng cao nền kinh tế, bởi kinh tế có phát triển, có tái cơ cấu được hay không là do cơ sở hạ tầng.
“Đó những mục tiêu tôi hứa sẽ phối hợp để thực hiện nếu được cử tri tín nhiệm bầu là ĐBQH khoá XIV, mong cử tri sẽ không ngừng giám sát việc thực hiện các mục tiêu đã đề ra” – Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ứng viên Trần Danh Lợi - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Hà Nội, cho biết việc đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng giao thông những năm qua chiếm tỷ trọng lớn, nhưng vẫn còn những việc tiêu cực khiến chất lượng công trình không đảm bảo, lựa chọn không đúng nhà đầu tư dẫn tới thất thoát, lãng phí. Nếu được trúng cử ĐBQH, tôi cam kết sẽ tham gia góp ý kiến để giảm bớt những đầu tư không cần thiết để tiết kiệm tiền thuế của dân, đồng thời,  sẽ cùng các cơ quan chức năng giám sát, xử lý theo quy định của pháp luật, đầu tư các dự án giao thông thực hiện không đúng quy định.

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XIV  (Ảnh: X.H)
Chính nhân dân là người cho tôi sức mạnh
Còn ứng viên Ngọ Duy Hiểu – Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ hứa nếu được bầu là ĐBQH sẽ gần gũi, gắn bó mật thiết hơn nữa và thường xuyên lắng nghe các ý kiến của cử tri, từ đó để chuyển tải tới diễn đàn QH.
Ông Ngọ cam kết sẽ tích cực tham gia giải quyết theo thẩm quyền, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và quan liêu, bệnh vô cảm và thiếu tôn trọng nhân dân của một bộ phận cán bộ, công chức; vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia và nâng cao vị thế đất nước.
“Dù trúng cử hay không, với tôi đây là một vinh dự; tôi vẫn sẽ luôn nỗ lực làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình, thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ. Vì chính nhân dân là người cho tôi sức mạnh, cho tôi kinh nghiệm, cho tôi niềm tin và cảm hứng, nhân dân đóng thuế để tôi được hưởng lương và nhân dân là người tôi phục vụ và cống hiến. Nếu vinh dự được giao thêm trọng trách mới - người đại biểu nhân dân, chắc chắn tôi sẽ không phụ lòng những người đã tin tưởng bầu và phó thác nhiệm vụ cho mình, để 5 năm sau, khi nhìn lại một nhiệm kỳ QH, tôi không hổ thẹn với cử tri” - ông Hiểu nói.
Nhấn mạnh quan điểm mọi công việc có thành công hay không đều phụ thuộc vào lòng dân, sức dân, ứng viên Nguyễn Văn Được – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam cho biết sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức nếu trúng cử. Đồng thời, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, liên hệ chặt chẽ và chịu sự giám sát thường xuyên của cử tri, của nhân dân đến QH.
Còn nữ ứng cử viên - bà Bạch Tố Uyên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội) hứa nếu được bầu làm ĐBQH sẽ tiếp tục học tập, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh trung thực với QH và các cơ quan nhà nước, kịp thời bảo vệ quyền lợi của cử tri. Đặc biệt, sẽ đề xuất với QH các chính sách cho lao động nữ, tạo việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, cho các đối tượng ưu tiên, người có công.
Tại hội nghị, cử tri huyện Phúc Thọ đã đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra và đề nghị các ứng cử viên nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV hãy thực hiện lời hứa của mình như đã trình bày tại hội nghị, cũng như chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp, ngành liên quan để giải quyết bức xúc của người dân, mang lại niềm tin cho nhân dân.

Clip Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XIV chiều 10.5.