Mười năm sau, mười năm đổi mới và phát triển, làng quê đã có nhiều đổi thay tốt đẹp hơn nhưng những cơn lốc xoáy của khát vọng làm giàu, những cuộc tìm kiếm phương cách làm ăn, những dự án đất đai gây nhiều tranh cãi đã hun nóng đồng ruộng, xóm làng đã tạo thành cơn lốc xoáy cuốn theo nhiều hoài bão tốt đẹp và cả tình quê dịu hiền.

Những bóng ma mới lại về và cuộc đấu tranh bảo vệ những điều tốt đẹp, làm giàu bằng chính đất đai của mình, xây dựng nông thôn phát triển bền vững, chống lại sự suy thoái đạo đức lại diễn ra với nhiều cam go, khốc liệt.

“Làng ma - 10 năm sau” (Ma làng phần 2) là bức tranh sinh động về những người nông dân đang được đón nhận những thành quả tốt đẹp của sự nghiệp đổi mới, phát triển và công cuộc chống lại những rối ren, vô lý, phức tạp nảy sinh từ mặt trái của cơ chế thị trường; vạch trần bộ mặt thật của những nhóm người mưu lợi cá nhân, chà đạp lên giá trị nhân bản, gây rối loạn làng quê, làm băng hoại đạo đức và truyền thống làng xã.

NSƯT, đạo diễn kiêm tác giả kịch bản Nguyễn Hữu Phần chia sẻ: “Tất cả những vấn đề lớn nhất của chúng ta hiện nay đang nằm ở nông thôn, người dân bám lấy ruộng đất nhưng ruộng đất đang bị thu hẹp lại, rồi việc chúng ta đã nghèo rất lâu, bây giờ chúng ta mở mang phát triển thì sẽ như thế nào? Thế cho nên đề tài nông thôn là đề tài đang sôi sục nhất, đang nóng bỏng nhất”.

Diễn viên Hồng Sơn đột ngột qua đời khi Ma làng 2 chưa được thực hiện, bởi vậy vào vai ông Dỏ trong Ma làng 2 là diễn viên đa tài Trung Hiếu. Không phụ lòng kỳ vọng của đạo diễn, Trung Hiếu đã hóa thân thành công không kém Hồng Sơn trong vai ông Dỏ.

Bộ phim truyền hình “Làng ma - 10 năm sau” (Ma làng 2) dài 33 tập, do Công ty cổ phần TV Cộng phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam sản xuất sẽ được giới thiệu với khán giả truyền hình lúc 20h30 các ngày thứ 5, thứ 6 hằng tuần bắt đầu từ ngày 6.12.2013 trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.