Trước đó vào tối ngày 6/7, đoàn kiểm tra liên ngành 814 (TP Cần Thơ) tiến hành kiểm tra hành chính hoạt động kinh doanh tại cơ sở karaoke Thảo Linh nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều.

Trong lúc làm nhiệm vụ, đoàn phát hiện cửa phòng số 9 và số 10 được che lại bằng một tấm màn không nhìn rõ toàn bộ phía bên trong nên tiến hành kiểm tra. Sau khi cửa hai phòng được mở ra, đoàn phát hiện trong hai phòng này có 6 tiếp viên phục vụ chỉ mặc nội y trông rất hở hang, khiêu gợi đang ngồi chung với khách.

Ngay sau đó, đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm. Cũng trong buổi kiểm tra này, một số tiếp viên không hợp tác trong lúc giằng co đã làm trầy xước nhẹ trên bàn tay của một cán bộ công an.

....và 15 triệu đồng vì có tiếp viên ăn mặc hở hang.

Theo quyết định của Thanh tra Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, cơ quan này xử phạt vi phạm  hành chính trong hoạt động văn hóa đối với bà Trần Thị Cúc Hoa (chủ cơ sở karaoke Thảo Linh) với số tiền là 25 triệu đồng với các hành vi vi phạm: Đã có hành vi che kín cửa làm cho bên ngoài không nhìn rõ toàn bộ phòng karaoke (10 triệu đồng); đã có hành vi dùng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại cơ sở karaoke (15 triệu đồng).

Ngoài ra, cơ sở này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh karaoke trong thời hạn 12 tháng.