Ngày 11.4, Công an quận 1 đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Phạm Công Thìn (16 tuổi, ngụ tại phường Đa Kao, quận 1); Lê Văn Huy (16 tuổi, ngụ tại phường Tân Định, quận 1); Lê Nguyễn Phương Khanh (22 tuổi, ngụ phường Tân Định, quận 1) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, tối ngày 7.4, cả ba hẹn nhau bàn kế hoạch đi cướp để kiếm tiền tiêu xài. Đến 22h45 cùng ngày, khi đến đoạn bờ kè đối diện nhà 279 đường Hoàng Sa thì thấy anh T. P. Long (SN 1994, ngụ Phú Nhuận) đang ngồi tâm sự với bạn gái là chị Đ. N. M. Châu (SN 1997, ngụ Tân Bình) trên ghế đá, bên cạnh có một chiếc xe máy.

Thấy vậy, Thìn tiến đến xin tiền, hai đối tượng còn lại ngồi trên xe máy để cảnh giới. Anh Long không đồng ý cho tiền, Huy cầm dao tiến đến, dọa nếu không đưa tiền sẽ bị tấn công. Bị 3 đối tượng đe dọa, anh Long phải đưa chiếc ví trong đó có 380 nghìn đồng cùng ĐTDĐ cho chúng. Chị Châu cũng buộc phải đưa ĐTDĐ cho nhóm đối tượng này.

Sau khi cướp được tài sản, cả ba đón taxi đến một tiệm internet trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận). Tại đây, chúng bán 2 ĐTDĐ cướp được cho đối tượng Trần Trung Hiếu (ngụ quận 9) với giá 1,2 triệu đồng. Số tiền có được, cả ba đưa cho một đối tượng tên Hà 820 nghìn đồng để tiêu xài chung, số còn lại chúng chơi game, tiêu xài hết.

Đôi nam nữ sau khi bị cướp đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Qua truy xét, công an quận 1 bắt giữ 3 đối tượng trên. Tại cơ quan công an, cả ba đã cúi đầu nhận tội.