Như đã đưa tin, khoảng 16h chiều 3.2, nghi phạm tên Phan Văn Hoàng (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) dùng dao xông vào chi nhánh giao dịch của một ngân hàng lớn trên đường Ngô Quyền để khống chế, yêu cầu 3 nữ nhân viên ngân hàng đưa 50 triệu đồng.

Hiện trường vụ cướp táo tợn.

Để bảo toàn tính mạng, nhân viên tại ngân hàng đã đưa tiền cho đối tượng Hoàng và đồng thời thông báo sự việc cho Công an quận Sơn Trà ứng cứu.

Theo lời kể của anh L. - người dân sinh sống gần ngân hàng, khoảng 16h cùng ngày, anh L. đang làm việc trong nhà thì có 2 người đàn ông từ máy rút tiền tự động tại chi nhánh giao dịch của ngân hàng chạy ra, vừa tri hô vừa xông vào nhà anh L. để trú ẩn.

Thấy tình huống nguy hiểm, anh L. liền chốt cửa nhà và theo dõi diễn biến sự việc qua khung cửa sổ. Khoảng ít phút sau, anh L. thấy một đối tượng trên tay cầm dao rời khỏi ngân hàng.

Trưởng Công an quận Sơn Trà Phan Minh Mẫn trực tiếp có mặt để chỉ đạo truy bắt đối tượng cướp ngân hàng.

“Thời điểm này tôi thấy đối tượng không chạy mà đi bộ, theo sau là nhân viên ngân hàng truy đuổi. Sau đó ít phút nữa thì công an có mặt và bắt giữ đối tượng” – anh L. kể lại.

Trao đổi với PV, trung úy Ngô Duy Nam - một trong hai cảnh sát tham gia khống chế thành công đối tượng cướp ngân hàng kể lại, như mọi ngày, lực lượng tuần tra Công an quận Sơn Trà đang đi tuần tra thì nhận được tin báo của lãnh đạo về thông tin một vụ cướp ngân hàng tại số 483 đường Ngô Quyền.

Đối tượng Hoàng bị khống chế ngay sau khi ra tay cướp ngân hàng.

“Ngay lập tức, tôi cùng trung úy Trần Phước Ngọc có mặt tại hiện trường. Tại đây, chúng tôi tiếp tục nhận được thông tin từ nhân viên bảo vệ rằng, sau khi dùng dao cướp tiền, đối tượng đi bộ trên đường về hướng bán đảo Sơn Trà. Truy đuổi đến ngã ba Lê Phụ Trần giao Ngô Quyền, phát hiện đối tượng, chúng tôi lập tức áp sát và khống chế thành công. Thời điểm bị bắt, chúng tôi thu giữ một con dao báng gỗ dài 20cm và số tiền 50 triệu đồng đối tượng vừa cướp từ ngân hàng" - trung úy Nam kể.

Theo thượng tá Phan Minh Mẫn – Trưởng Công an quận Sơn Trà, ngày 19.1, đối tượng Phan Văn Hoàng từng vào viện điều trị vì có dấu hiệu ảo giác. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận, Hoàng bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy và chất tác dụng tâm thần. Đối tượng được bác sĩ chỉ định không sử dụng ma túy và điều trị ngoại trú.

Vụ việc đang được điều tra.