Ông Ngô Hồng Phúc tặng hoa cho ông Nguyễn Thanh Chấn tại buổi xin lỗi công khai.
Tại buổi xin lỗi, cải chính công khai, ông Ngô Hồng Phúc - Phó Chánh tòa Tòa phúc thẩm TAND tối cao - đã đọc bản xin lỗi, cải chính đối với ông Nguyễn Thanh Chấn. Theo bản xin lỗi, cải chính công khai này, vào khoảng 22h ngày 15.8.2003, chị Nguyễn Thị Hoan bị giết hại tại nhà ở thôn Me, xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Giang đã tiến hành điều tra vụ án và ngày 17.8.2003 đã khởi tố vụ án hình sự; đến ngày 28.9.2003 đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thanh Chấn. 

Sau đó, tại bản án hình sự sơ thẩm số 45 ngày 26.3.2004, TAND tỉnh Bắc Giang đã xử phạt ông Nguyễn Thanh Chấn tù chung thân về tội "Giết người" và buộc ông Chấn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 35 triệu đồng. Sau bản án hình sự phúc thẩm của TAND tối cao tại Hà Nội ngày 27.7.2004, ông Nguyễn Thanh Chấn và gia đình tiếp tục có đơn kêu oan gửi các cơ quan chức năng và gia đình ông Chấn cũng tự mình đi tìm sự thật. 

Ngày 4.11.2013, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã có kháng nghị tái thẩm số 01 kháng nghị Bản án hình sự phúc thẩm của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, đề nghị Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm hủy các quyết định bản án hình sự đã tuyên của Tòa các cấp đối với ông Nguyễn Thanh Chấn để điều tra lại vụ án do đã có thêm tình tiết Lý Nguyễn Chung (con trai ông Lý Văn Chúc, cùng trú tại thôn Me) đã ra đầu thú và khai nhận chính là hung thủ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan.

Sau khi tiến hành các thủ tục tố tụng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra lại vụ án và đến ngày 25.1.2014 đã có quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Nguyễn Thanh Chấn do có đủ căn cứ kết luận ông Chấn không thực hiện hành vi phạm tội giết chị Nguyễn Thị Hoan. 

Tại buổi xin lỗi ông Nguyễn Thanh Chấn, thay mặt các cơ quan tiến hành tố tụng trong vụ án, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội đã chính thức xin lỗi, cải chính công khai đối với ông Nguyễn Thanh Chấn; đồng thời đã và sẽ phối hợp các cơ quan chức năng để thương lượng, thỏa thuận mức bồi thường đối với ông Nguyễn Thanh Chấn theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn đã phát biểu ý kiến, đề nghị các cấp chính quyền, nhà nước quan tâm chỉ đạo, các cơ quan chức năng liên quan sớm bồi thường những thiệt hại về vật chất, tinh thần, bồi thường về danh dự, nhân phẩm cho ông Nguyễn Thanh Chấn.