Theo đơn trình báo của anh Ứng Quốc Hoàn, sinh năm 1987, trú tại tổ 2, khu 4, phường Yết Kiêu, lái xe hãng taxi Sao Mai: Khoảng 6h30’ ngày 7.8, có hai thanh niên một nam, một nữ đón xe của anh từ khu vực phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long và yêu cầu anh đưa đi nhiều nơi. 

Đến 22h đối tượng nam thanh niên bắt chở về phường Hà Lầm, lúc này, nam thanh niên quay ra chửi bới người phụ nữ đi cùng và thấy anh Hoàn để 360.000 đồng ở trước xe liền gây sự, đe dọa, cướp số tiền trên rồi tiếp tục bắt anh Hoàn quay về phường Hà Tu. Trên đường đi, hắn đã cướp điện thoại của anh Hoàn và phá hỏng bộ đàm trên xe. Đến gần trụ sở Công an phường Hà Tu, anh Hoàn mở cửa bỏ chạy vào đó và trình báo nội dung vụ việc.

Sau khi xác định đối tượng gây án là Phạm Ngọc Tiến, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hạ Long đã xác lập chuyên án để truy bắt. Đến ngày 20.8, Công an TP Hạ Long tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh Hoàng Mạnh Hà (sinh năm 1977, trú tại khu 5A, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí) - là lái xe của hãng taxi Phú Bình về việc bị một nam thanh niên có đặc điểm như đối tượng Tiến điều anh chở từ khu vực cổng Tuần Châu đến bến phà rồi dùng dao đe dọa để cướp tiền và điện thoại. Cũng như sụ vụ trên, lợi dụng sơ hở của đối tượng, anh Hà đã mở cửa xe chạy ra ngoài hô hoán nên đối tượng đã tẩu thoát.

Với thủ đoạn như trên, từ cuối tháng 7.2016 cho đến nay, Phạm Ngọc Tiến đã cướp và cưỡng đoạt tài sản của 3 người khác tại địa bàn thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên. Tiến là đối tượng nghiện ma túy đá, đã từng có hai tiền án về tội cướp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ. Khi bị bắt giữ, đối tượng này không chấp hành và có thái độ chống đối, lăng mạ, xúc phạm cán bộ Công an. Công an đang tiếp tục làm rõ những vụ cưỡng đoạn tài sản tương tự mà đối tượng có thể là  liên đới xảy ra trong thời gian vừa qua.

Đối tượng Phạm Ngọc Tiến
Đối tượng Phạm Ngọc Tiến