Chị Lê Hoài Nam (phòng 507, B8B Kim Liên, quận Đống Đa) cho biết: Khoảng hơn 0 giờ 15 phút, chị và các con đã đi ngủ thì nghe tiếng chó sủa dữ dội một lúc lâu, sau đó im bặt. Thấy vậy, chị Nam bật đèn ngoài vườn lên xem thì thấy đối tượng tên là Minh (hàng xóm, ở phòng 509, nhà B8B) cởi trần mặc quần đùi, cầm dao ở trong vườn nhà mình.

Sau phút giật mình vì bị bắt quả tang đột nhập vào vườn nhà hàng xóm, đối tượng Minh liên tục chửi bới và đe dọa: Tao giết cả nhà mày! Tao đốt cả nhà mày! ... và chém liên tiếp vào cửa làm vỡ ô kính.

Trong ánh đèn, chị Nam thấy đối tượng Minh cầm hung khí giống như một con dao to, trên dao còn dính loang lổ vết máu.

Quá hoảng sợ, chị Nam vội gọi ngay cho cảnh sát 113. Khi thấy chị Nam gọi điện cho công an, đối tượng Minh vội vã leo qua tường rào trở về nhà. Lúc này chị Nam mở cửa ra vườn thì thấy con chó nhà nằm bẹp, trên mình máu chảy be bét do bị đối tượng Minh chém.

Sau đó, đối tượng Minh vòng ra cửa chính tiếp tục đập cửa, chửi bới đòi giết người, đốt nhà.

Sau khi cảnh sát 113 và CA phường Kim Liên tới, đã yêu cầu đối tượng Minh và chị ra trụ sở. Tại trụ sở CA phường Kim Liên, Minh đã phủ nhận việc cầm dao đột nhập, chém chó, chém cửa và đe dọa giết người.

Tuy nhiên, chị Nam khẳng định hành vi của Minh rất hung hãn, xâm phạm chỗ ở nhà chị và liên tục đe dọa giết người. Nếu chị không kịp gọi cảnh sát 113 thì đối tượng Minh đã phá được cửa vào nhà. Lúc đó cũng không biết sự việc sẽ đi đến đâu.

Theo chị Nam, gia đình chị không có mâu thuẫn gì với nhà Minh. Năm 2012, khi gia đình Minh làm nhà có lấn 6m2 đất vườn nhà chị, gia đình chị cũng cho, không kiện cáo gì.

Cuối năm 2013, gia đình chị Nam liên tục bị kẻ xấu gây phiền phức. Hai chiếc xe đạp của tụi nhỏ, chồng chị khóa để ở lối đi chung bị kẻ gian lấy cả xe, cả cáp thép và ổ khóa. Gần đây nhất - trước Tết Giáp Ngọ, xe ôtô của chồng chị để dưới sân tập thể cũng bị kẻ xấu đập vỡ kính chắn gió.

Khi PV hỏi Minh làm gì, chị Nam cho biết: Không rõ hành nghề gì, nhưng thường về rất khuya và mặc dù người gầy gò, xanh xao như kẻ nghiện, nhưng thường tỏ ra là một tay anh chị ngang ngược.

Còn theo anh Khánh - chồng chị Nam, sau khi được vợ điện thoại báo hàng xóm mang hung khí đột nhập vào nhà và chém chó, anh Khánh đã tới trụ sở CA phường. Tờ khai của Minh tại đây khẳng định không chém cửa, không chém chó. Tuy nhiên, anh Khánh cho biết, chị Hương - vợ của Minh - đã thừa nhận chồng mình sai và xin gia đình anh Khánh - chị Nam bỏ qua.

Anh Khánh cũng cho biết, ngay cửa CA phường Kim Liên còn có hai thanh niên lạ mặt ngồi. Khi anh Khánh hỏi CA phường Kim Liên thì được trả lời: Đấy là con trai Minh. Tuy nhiên, anh Khánh khẳng định hai đối tượng này hoàn toàn lạ mặt, không có ai là con của Minh.