Về nguyên Tổng Biên Tập Kim Quốc Hoa , trước đó, ngày 9.2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại báo Người cao tuổi.

Ngày 12.2, ông Kim Quốc Hoa đã phải tạm dừng nhiệm vụ Tổng biên tập báo Người cao tuổi. Ngày 13.2, báo Người cao tuổi đã nộp lại thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa cho Cục Báo chí cũng như thẻ hội viên cho Hội Nhà báo Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã xử phạt báo Người cao tuổi gần 700 triệu đồng và tịch thu tên miền nguoicaotuoi.org.vn.

Theo thông báo của Cơ quan An ninh điều tra trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 6.2.2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 5.2.2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Báo Người cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.