VKSND cho rằng số tiền mà các bị cáo khai tại toà và khai tại cơ quan điều tra là rất khác nhau. Chính vì vậy, nếu phiên toà tiếp tục diễn ra và truy tố sẽ gây bất lợi cho các bị cáo. Sau khi nghe đề nghị của đại diện VKSND, HĐXX đã họp và thống nhất hoãn phiên toà, trả hồ sơ về cơ quan truy tố để bổ sung.

Trước đó, trong phiên thẩm vấn diễn ra vào sáng cùng ngày, bị cáo Dương Minh Tâm (nguyên Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP. Cần Thơ) được xác định đã nhận tiền của 13 doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền trên 413 triệu đồng. Tâm cho biết: “Sau khi nhận tiền từ các doanh nghiệp, ngoài việc tiêu xài, mua sắm…, bị cáo đã dùng số tiền 370 triệu chi cho anh Trương Văn Phúc (nguyên Chánh Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ) để “chạy” lên chức Phó Chánh Thanh tra. Thời điểm này, anh Phúc đang là Phó Chánh Thanh tra chuẩn bị lên chức Chánh Thanh tra. Còn việc anh Tâm có đưa tiền lại cho người khác hay không thì bị cáo không biết”.

Riêng bị cáo Đoàn Vũ Duy (nguyên Đội trưởng Đội cơ động đường bộ TP. Cần Thơ) tiếp tục không thừa nhận hành vi phạm tội. Kiểm sát viên yêu cầu bị cáo Duy thành khẩn vì lời khai của những bị cáo khác và những người có liên quan đều chứng minh việc Duy đã nhận tiền “bảo kê” từ các nhà xe. Sau đó, bị cáo Duy im lặng, không nói gì thêm.

Theo kết quả điều tra, Duy sử dụng Nguyễn Văn Cần và Trần Tường An để nhận tiền giúp Duy và thường xuyên đi tuần tra cùng với Duy làm cho các tổ chức, cá nhân nhầm tưởng 2 người này là cán bộ thanh tra giao thông. Khi kiểm tra xe, có lúc Duy trực tiếp thỏa thuận với chủ xe để chi tiền, có lúc cho số đỉện thoại của Cần và An hoặc chỉ đạo Cần và An liên hệ với chủ xe để nhận tiền.

Tổng cộng, Cần đã giúp Duy nhận tiền của 50 doanh nghiệp, cá nhân, với số tiền hơn 2,7 tỉ đồng, trong đó, Cần được hưởng lợi 71 triệu đồng; Trần Tường An giúp Duy nhận tiền của 5 doanh nghiệp, cá nhân, với số tiền 53 triệu đồng, nhưng An không được hưởng lợi.

Cũng tại phiên thẩm vấn, bị cáo Cần khẳng định trước giờ chưa từng đi tuần tra chung với thanh tra giao thông Cần Thơ. Cần cũng chỉ gặp Duy một lần ở ngoài đường cho một người tên Trung chỉ, quá trình điều tra, Cần cũng chưa được đối chất với Duy, chỉ được nhận dạng một lần, nhưng cũng không nhớ rõ.

Kiểm sát viên đã nhiều lần yêu cầu Cần thành khẩn khai báo vì lời khai không trung thực. Lúc thì nói nhận tiền cho Duy, lúc thì lại khai thêm 1 người trung gian khác tên Trung nhưng người tên Trung này hoàn toàn không có…