Sau nhiều giờ điều tra, xác minh, cơ quan công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội đã xác định được người đưa cháu bé 14 tháng tuổi vào bệnh viện xanh-Pôn cấp cứu là Nguyễn Thanh H. (SN 1978, trú tại số nhà 58 Phường Yên Phụ (Ba Đình, Hà Nội) và cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện là T.T.A (SN 23.8.2016), mẹ cháu bé tên là Đ.L.H (SN 1983) trú tại phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm).

Hiện cơ quan công an đang làm việc với chị Nguyễn Thanh H. để xác minh những vết thâm tím trên cơ thế cháu T.A từ đâu mà có.

Cháu bé bị bạo hành đang được chăm sóc tại Bệnh viện. Ảnh BC.

Ngày 6.8, PV đã tìm đến khu nhà mà chị Nguyễn Thanh H. sinh sống và gặp những người dân tại đây để tìm hiểu thêm về sự việc. Qua tìm hiểu, một người hàng xóm của chị H. khẳng định: “Khi cô ấy bế cháu bé về đây, tôi thấy cháu có mấy vết xước ở trên trán chứ chưa bị hoảng loạn hay có vết bầm tím trên người như bây giờ. Thằng bé kháu khỉnh và ngoan ngoãn lắm, nó đi qua đây ai cũng thích”.

Cũng theo người hàng xóm này, khi H. và cháu bé ở nhà, mọi người không nghe tiếng la hét, khóc lóc của cháu bé. “Thi thoảng cô ấy cũng bế cháu bé đi ra ngoài, không ai biết là đi đâu. Khi ra ngoài, chị H có đánh cháu bé hay không thì cũng không ai hay biết”, người hàng xóm nói thêm.

Khu nhà nơi chị H cư trú. Ảnh Quốc Sang

Trao đổi với PV liên quan đến việc này, tổ trưởng tổ dân phố nơi chị H cư trú cho biết, H sinh sống tại đây nhưng ít khi ở nhà mà hay đi về thất thường nên cũng không ai hay biết là đi đâu, làm nghề gì.

Theo vị tổ trưởng này khoảng 3 hôm nay, một số người dân có phản ánh H. bế một bé trai nhỏ tuổi, trên người có biểu hiện bất thường, sau đó lên xe taxi bỏ đi. “Trước sự việc nêu trên, tôi đã thông báo cho công an khu vực để nắm bắt tình hình”, vị tổ trưởng dân phố thông tin.

Được biết, H. đang sống một mình, chưa lập gia đình, thi thoảng tụ tập bạn bè về nhà chơi.

>>>Xem thêm: Mức án nào cho kẻ bạo hành bầm tím cháu bé 14 tháng tuổi?