Trước đó, vào 8h ngày 19.6, ông Nguyễn Quốc Vinh, giáo viên dạy lái xe, vừa ra ăn sáng ở quán ăn gần nhà, thì bị Đào Quang Huynh (ở khu An Khê, Đằng Lâm, huyện Hải An, Hải Phòng) từ đâu đi đến, không nói không rằng giơ tay đấm thẳng vào mặt.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, lúc ông Huynh và ông Vinh xô xát với nhau, bà Tuyết (họ hàng nhà ông Huynh) chạy ra túm áo ông Vinh kéo ngã xuống đất. Sau đó có khoảng 6 đến 7 người lạ mặt lao vào đấm đá túi bụi lên người, mặt ông Vinh. Một số đối tượng còn cầm theo gạch đá lao vào tấn công ông Vinh gây thương tích.

Sau khi được người dân can ngăn, anh Nguyễn Thế Linh (con trai ông Vinh) mới đưa được bố về nhà. Nhưng nhóm côn đồ trên không dừng lại, bọn chúng xông thẳng vào nhà dọa đánh, giết cả nhà ông Vinh. “Lúc đó, bà Mai (vợ ông Linh) cầm điện thoại ghi lại hình ảnh làm bằng chứng thì bị một đối tượng tên Hoàng (Hoàng lùn) tát vào tay, rơi vỡ điện thoại” – một nhân chứng cho biết.

Ông Vinh được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hải Quân, sau đó chuyển lên bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp điều trị.

Sau khi gia đình đưa ông Vinh đi cấp cứu, các đối tượng vẫn không dừng tay. Bọn chúng quay lại đập phá cửa kính nhà ông Vinh và tiếp tục đe dọa những người trong gia đình.

Theo ông Nguyễn Quốc Vinh – việc ông bị ông Huynh và nhóm côn đồ trên hành hung có thể liên quan đến tranh chấp đất giữa con trai ông (Nguyễn Thế Linh) và ông Huynh.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an quận Dương Kinh cho biết, vụ việc liên quan đến hai việc:Thứ nhất là xô xát đánh nhau gây thương tích và đập vỡ cửa kính (hủy hoại tài sản). Thứ 2 là tranh chấp đất đai giữa ông Nguyễn Thế Linh và ông Đào Quang Huynh. Về việc này, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật, đồng thời định giá tài sản làm rõ hành vi hủy hoại tài sản. Còn việc tranh chấp đất đai, Quận ủy đã giao cho UBND quận làm rõ nguồn gốc đất đang tranh chấp.  

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.