Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn Clip ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT cùng nhiều người dân đuổi theo chặn đầu người đàn ông điều khiển xe ôtô mang biển kiểm soát Hà Nội.

Theo đó, chiếc xe ôtô phóng với tốc độ cao trên nhiều tuyến đường, bị người dân đuổi theo phía sau. Chỉ khi đến khu vực chờ đèn đỏ, "xế hộp" này mới chịu dừng lại. Ngay lúc đó, người dân đã mở cửa xe và lôi tài xế ra ngoài.

Khi bị người dân vây đánh, tài xế ôtô trèo lên nóc xe rồi nhảy xuống chạy trốn nhưng bị lực lượng CSGT bắt giữ.

Xe gây tai nạn rồi bỏ chạy. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo chia sẻ của anh Ngô Quang Vũ – người đăng tải clip - sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 2.8. Thời điểm đó, người dân truy đuổi xe này từ đường Hoàng Cầu sang Xã Đàn, qua Phạm Ngọc Thạch rồi rẽ vào Đông Tác, Lương Định Của, cuối cùng tài xế bị bắt ở đường Phương Mai (quận Hoàng Mai).

Anh Vũ kể lại: “Trên đường đi làm về, qua đoạn Xã Đàn, tôi thấy chiếc xe ôtô đang di chuyển tốc độ cao, lạng lách đánh võng khiến nhiều người hoảng sợ, thấy bất bình nên tôi đã đuổi theo".

"Khoảng chục xe máy phóng đuổi theo phía sau xe ôtô và tri hô: "Xe ôtô gây tai nạn trên phố Hoàng Cầu, bắt lấy chiếc xe gây tai nạn. Sau khi bắt được người đàn ông điều khiển xe ôtô, nhiều người đã dùng mũ bảo hiểm lao đến đánh tới tấp", anh Vũ chia sẻ thêm.

CSGT bắt giữ đối tượng gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Liên quan đến sự việc trên, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) cho biết, xe ôtô vi phạm giao thông nên lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy.

Sau khi dừng được xe, CSGT phát hiện trên ôtô có chất cấm. Đơn vị đang phối hợp Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) bàn giao và kiểm tra xe.