Ngoài ra, ông Lưu cho biết thêm, CA H.Nhơn Trạch, VKSND H.Nhơn Trạch đang tiếp tục xử lý vụ việc theo trình tự của pháp luật.

Trước đó, ngày 24.4, tại UBND xã Phước An (H.Nhơn Trạch), đại diện VKSND H.Nhơn Trạch và CA H.Nhơn Trạch đã làm việc với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Bà Trương Bùi Nhã Linh, Viện trưởng VKSND H.Nhơn Trạch, cho biết việc các cơ quan tố tụng mời bà Ngọc lên làm việc là để nghe bà Ngọc trình bày tâm tư, nguyện vọng và các thông tin liên quan đến vụ việc bà Ngọc bị bắt về hành vi "chống người thi hành công vụ" (đã được cho tại ngoại).

“Chứng cứ bước đầu để khởi tố vụ án là có, nhưng trong quá trình khởi tố và mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ, cho thấy việc bắt và xử lý bà Ngọc về hành vi này là chưa thỏa đáng” - bà Linh nhận định.

Bà Linh nói thêm: “Trong quá trình kiểm tra lại, nếu xác định có sai phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó”.

Ngày 14.4, CA H.Nhơn Trạch, Đồng Nai khởi tố bà Ngọc vì tội "Chống người thi hành công vụ".

Ngày 19.4, bà Ngọc được công an mời lên làm việc thì bị bắt giữ.

Ngày 23.4, bà Ngọc được cho tại ngoại điều tra. 

Tháng 9.2015, bà Ngọc đã gọi điện báo cho công an về việc cát tặc hút cát lậu trên sông Đồng Nai.

Theo bà Linh, vào đầu tháng 9-2015 khi lực lượng công an phát hiện ghe hút cát lậu trên sông Thị Vải đã đưa ghe vào bờ để lập biên bản nhưng bà Ngọc cản trở, vì thế công an đã vào cuộc điều tra, xác định hành vi của bà Ngọc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.