Chiều 28.2, nguồn tin Công an TPHCM, chỉ trong vòng 3 tháng, cặp vợ chồng Vy-Đặng đã lừa đảo hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Vụ án đã được Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM thụ lý điều tra sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều nạn nhân, tố cáo vợ chồng Vy-Đặng (thường trú số 143/23/7/1, đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM).

Theo điều tra ban đầu, Cty ISIS có trụ sở tại số 92 đường Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM. Cty được thành lập tháng 5.2011, do bà Dương Lệ Thi (mẹ của Vy) là người đại diện theo pháp luật. Sau khi thành lập, bà Thi không kinh doanh, Cty không phát sinh doanh số, chưa làm thủ tục mua hóa đơn GTGT.

Tháng 8.2011, Cty ISIS tuyên bố giải thể, thế nhưng chỉ trong vòng 3 tháng, Cty “nằm trên giấy” này đã kịp lừa đảo nhiều người. Cụ thể là Ngô Thanh Lệ Hồng Vy (con gái bà Thi) cùng chồng là Thomas Đặng đã lợi dụng pháp nhân của Cty lừa tiền tỉ bằng hình thức góp vốn.

Vy và Thomas Đặng tổ chức theo hình thức bán hàng đa cấp, người mua sản phẩm của Cty sẽ trở thành thành viên Cty, được chia lợi nhuận. Sản phẩm kinh doanh của Cty ISIS là mặt dây chuyền lượng tử trị giá từ 600.000 đến 2.100.000 đồng/sản phẩm. Vy và Thomas Đặng hứa người mua giới thiệu được khách mua sản phẩm của Cty sẽ được chia lợi nhuận theo chu kỳ. Chu kỳ một: 3 triệu đồng, chu kỳ hai: 6 triệu đồng, chu kỳ ba: 12 triệu đồng, chu kỳ bốn: 24 triệu đồng. Bốn chu kỳ kéo dài từ 1 - 2 tháng, tùy thời điểm kinh doanh.

Với chiêu thức lừa đảo bán hàng đa cấp này, Vy và Đặng đã cho nhiều người bị “hạ nốc ao”, đến chu kỳ lĩnh tiền thì cả hai lặn mắt tăm. Ngày 26.2.2013, Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã ra thông báo truy tìm Vy và đề nghị các cơ quan, đơn vị hoặc cá nhân nào phát hiện được Ngô Thanh Lệ Hồng Vy, hãy báo về Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM.