Thời gian qua, một số thông tin bạn đọc phản ánh Cty Đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội xây sai quy hoạch và sử dụng không đúng chức năng phê duyệt tại nhà chung cư N3, thuộc dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Những thông tin này cho rằng, chủ đầu tư đã cho xây dựng tầng kỹ thuật ở tầng 20 thành hàng chục căn hộ cũng như phòng tập nhằm trục lợi.

Tuy nhiên, theo ông Trần Nguyên Phúc, Cty không hề biến tầng kỹ thuật tòa nhà thành những căn hộ để bán. Hiện tầng kỹ thuật đã được phân thành những phòng phục vụ cho bộ phận kỹ thuật điện, nước, thang máy, ban quản lý toà nhà làm việc. 

Cũng theo nội dung thông cáo báo chí mà Cty Đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội vừa phát hành, hiện nay công trình nhà chung cư N3 đã được triển khai đầu tư xây dựng theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công được phê duyệt, đảm bảo các chỉ tiêu quy hoạch về tổng chiều cao, chiều cao từng tầng và tổng diện tích sàn xây dựng. Về công tác quản lý chất lượng công trình đảm bảo tuân thủ theo các quy định hiện hành: Đã được nghiệm thu hệ thống cáp cấp điện; cấp nước; kiểm định hệ thống thang máy, các thiết bị phục vụ tòa nhà.

Ông Phúc cung cấp thêm thông tin, ngày 17/11/2009 UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định số 6033/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư cao tầng N3. Theo Quyết định phê duyệt công trình có quy mô: Xây dựng 01 công trình hỗn hợp cao 5-10-19 tầng (không kể tầng kỹ thuật và tầng hầm); 3 tầng hầm (diện tích mỗi tầng khoảng 2.100m2; chiều cao mỗi tầng hầm hầm 3.3 m) được dùng làm nơi để xe và các phòng kỹ thuật phục vụ. 

Tầng 1 xây dựng khoảng 1.860m2, bố trí không gian thương mại, dịch vụ hỗn hợp, sảnh chung cư, tầng 1 cao 4,5m; tầng 2 bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, dịch vụ hỗn hợp phục vụ quản lý tòa nhà của chủ đầu tư, diện tích sàn xây dựng khoảng 1.860m2 chiều cao 4,5m. Giữa tầng 2 và tầng 3 là tầng kỹ thuật có chiều cao 2,4m. Từ tầng 3 đến tầng 4 có diện tích sàn xây dựng mỗi tầng khoảng 1.678 m2, bố trí các căn hộ khép kín. Từ tầng 6 đến tầng 15 có diện tích sàn xây dựng khoảng 1.310m2/tầng được bố trí các căn hộ khép kín. Từ tầng 17 đến tầng 19 mỗi tầng có diện tích sàn xây dựng khoảng 1.310 m2/tầng được bố trí các căn hộ khép kín. Trên tầng mái có tầng kỹ thuật và buồng thang máy bố trí để các phòng kỹ thuật phục vụ. Chiều cao mỗi tầng từ tầng 3 đến tầng 19 là 3,3m/tầng, chiều cao công trình đến sàn mái là 70,8 m đến đỉnh tum thang là 75,8 m.

Công trình N3 đã được Sở Xây dựng nghiệm thu hoàn thành giai đoạn: phần ngầm, phần than nhà và đã được Cảnh sát phòng cháy và cữa cháy TP.Hà Nội xác nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Trên hiện trạng thực tế tòa nhà, tầng 20 và sàn tầng mái bố trí các hệ thống cấp điện, cấp nước thoát nước của tòa nhà và buồng thang máy. Phần diện tích sàn còn lại chủ đầu tư bố trí các phòng chức năng phục vụ quản lý kỹ thuật của tòa nhà như: phòng quản lý kỹ thuật điện, nước; kho vật tư điện nước…. và phòng làm việc Ban quản lý dự án.

Thông tin chủ đầu tư Cty Đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội đã cho xây dựng tầng kỹ thuật ở tầng 20 thành hàng chục căn hộ cũng như phòng tập nhằm trục lợi là chưa đúng sự thật.