Ống kính Sài Gòn ghi nhận nhiều giao lộ thường xuyên xuất hiện những người xả rác công khai. Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – 3.2 (quận 5, 10) có đến 3 người phát tờ rơi quảng cáo. Khi đèn đỏ, những người này len lỏi giữa dòng xe cộ để phát tờ rơi quảng cáo, và hầu hết mọi người lướt qua tờ rao vặt và vứt ngay xuống đường. Mặt đường đầy tờ rơi quảng cáo nhếch nhác !

 

 

Chen vào dòng xe cộ... gây nguy hiểm !

Nguy hiểm nhất là khi đèn xanh, những người phát tờ rơi quảng cáo còn đứng giữa đường gây cản trở giao thông, rất dễ va chạm… gây ra tai nạn.

Ngày 16.9.2014, UBND TPHCM đã có Chỉ thị số 25/2014/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý về hoạt động quảng cáo trên địa bàn TPHCM. Trong đó, UBND TPHCM yêu cầu Công an TP chỉ đạo CSGT kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ đối với người phát tán tờ rơi tại các giao lộ, vòng xoay.

Tuy nhiên, lâu nay, không thấy CSGT xử phạt đối với những người phát tờ rơi quảng cáo này.

 

 

Người xả rác công khai... tại các giao lộ đều có mặt CSGT !

Anh Nguyễn Văn Bình (ngụ quận 10) cho biết: “Mỗi khi gặp người đưa tờ rơi ở các ngã tư, tôi thường lắc đầu từ chối nhận. Nếu ai cũng làm như vậy, tôi tin rằng chuyện phát tờ rơi sẽ không còn. Theo tôi, nên phạt nặng những chủ mướn người để phát tờ rơi, chứ phạt người lao động làm thuê để kiếm tiền thì tội nghiệp người ta”.

 

 

Chặn đầu... phát tờ rơi !

Trong khi đó, anh Lê Văn Quyết (ngụ quận Tân Bình) lại cho rằng, việc những tờ rơi vương vãi trên đường là do người nhận không có ý thức. “Tôi rất hay nhận tờ rơi ở các ngã tư khi dừng đèn đỏ. Tôi thương cho những người vất vả mưu sinh nhất là những sinh viên khi làm công việc này, tôi nhận vì giúp họ có điều kiện kiếm cơm” anh Quyết cho biết.

 

 

Vòng xoay Hàng Xanh điểm thường xuyên bị xả rác... 

Một công nhân vệ sinh công cộng quận 10 bức xúc nói với Ống kính Sài Gòn: “Sau khi phát tờ rơi cho người đi đường thì hầu hết họ đều vứt những tờ quảng cáo nên chúng tôi dọn dẹp rất cực khổ. Nhất là những ngày mưa, những tờ quảng cáo này cứ bết chặt xuống đường rất khó thu gom. Mặt khác, khi dọn dẹp những tờ rơi quảng cáo này tại các vòng xoay, chúng tôi rất dễ bị tai nạn giao thông”.

 
 

Xả rác công khai... !