Theo đó, chiều nay (25.4) Tổ công tác do đại tá Trần Đức Tài – Phó giám đốc Công an TPHCM dẫn đầu đã đến trụ sở Huyện ủy huyện Bình Chánh để công bố quyết định của Ban giám đốc Công an TPHCM tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh, đồng thời tạm đình chỉ thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân – Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ.

 

Đại tá Nguyễn Văn Quý đã bị tạm đình chỉ công tác chờ xử lý 

Về hình thức xử lý như thế nào đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, hiện đang chờ Bộ Công an. Về mặt chính quyền, chiều cùng ngày, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng – Chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh thông tin rằng, trong cuộc họp Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh đã xác định nhiều cán bộ có sai phạm, vi phạm liên quan đến vụ án ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán càphê Xin Chào.

Ông Hồng cho biết, một cán bộ thuộc Phòng Y tế huyện và 1 cán bộ tiếp nhận và trả hồ sơ của UBND huyện Bình Chánh đã có sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho ông Tấn. Hiện UBND huyện đang làm rõ về các sai phạm của 2 cán bộ này cũng như các cán bộ có liên quan khác để để xuất phương án xử lý, kỷ luật. Có thể trước mắt, là tạm đình chỉ công tác để chờ làm rõ, xử lý các sai phạm.