Dưới đây là hình ảnh PV báo Lao Động ghi nhận tại đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc.

Tại buổi khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng các lãnh đạo TP.HCM cắt băng khánh thành khai mạc đường hoa.
Đường hoa năm nay mở cửa  từ ngày 25-1-2017 (tức 28 tháng Chạp), sự kiện kéo dài đến 22h ngày 31-1-2017 (tức mùng 4 Tết) để phục vụ du khách và người dân.

Các cấp lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại đường hoa.

Tại cổng chào đường hoa năm nay là linh vật của năm gồm cặp gà bố mẹ và đàn con. Một điểm rất mới tại Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo. Ứng dụng này có thể sử dụng đồng thời online và offline thích hợp cho các smartphone sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Đường hoa được xuyên suốt với nhiều tiểu cảnh, sắc hoa lung linh ánh đèn.

Những bình gốm cao hơn 2m, búp sen với hình ảnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước nổi bật tại một góc đường hoa.
Các mô hình kiến trúc tiêu biểu mang tính lịch sử của Thành phố như Bến Nhà Rồng, tòa nhà UBND TP.HCM, chợ Bến Thành... được tái hiện tại vườn hoa.

Những vật liệu truyền thống như tre, nứa, rơm rạ được khéo léo đưa vào tạo nên những tiểu cảnh bắt mắt đậm sắc xuân.

Điểm đáng chú ý tại đường hoa là sự xuất hiện tiểu cảnh “Thành phố Thông minh - Smart City” tàu điện metro, tái hiện công trình hiện đại bậc nhất của thành phố, đó là metro Bến Thành - Suối Tiên đang trong quá trình xây dựng.
Người dân thích thú chụp ảnh tại Đường hoa Tết Đinh Dậu.
Những hình ảnh rực rỡ sắc màu của đường hoa Nguyễn Huệ 2017
Đường hoa Nguyễn Huệ với nhiều màu sắc  kết hợp giữa xưa và nay, mang lại nhiều ấn tượng.
Người dân thành phố nô nức tham quan đường hoa.
Đường hoa Nguyễn Huệ đông nghẹt ngày khai mạc