- Đã có từ “sức mấy” mà chú.
- Hôm rồi em phát hiện ra, Hà Nội không có tiếng ve như ngày xưa.
- Muốn nghe ve phải ra ngoại thành, lên rừng hay về “tỉnh lẻ”. Hà Nội bêtông hoá hết cả chỗ cỏ mọc, ve chui từ dưới đất lên húc đầu vào bêtông là hết đường sống.
- Em nghe nói ấu trùng ve sầu có thể sống đến 60 năm dưới lòng đất. 60 năm nữa sẽ là cái gì nhỉ?
- Tớ không có tầm nhìn xa quá như các quy hoạch đâu. Nói chuyện ve lại nhớ, vừa rồi Hà Nội có quy hoạch cây xanh cho thủ đô tới 2020-2030. Mỗi đầu người dân Hà Nội sẽ có 18,5m2 công viên và cây xanh.
- Rõ ràng là mỗi người dân Hà Nội cho đến lúc đó cũng không thể có hơn 10m2 nhà ở, được 10m2/người là cùng.
- Cần gì nhà cao cửa rộng, ra công viên mà ngồi cho sướng.
- Em kể chuyện này để bác xem ở Hà Nội hay TPHCM sướng hơn nhá. Mấy hôm nắng vừa qua, ở TPHCM, rất nhiều người chuyển sang kinh doanh nước mía đá. Nhiều đoạn phố, cách vài nhà lại có một xe mía đá vỉa hè. Tuỳ khách hàng muốn uống mía hay mía có thêm tắc (quả quất xanh) cho thơm, hay cho chanh leo thêm sinh tố C. Đặc biệt là giá một ly nước mía ở TPHCM chỉ có từ 3.000-4.000đ.
- Càphê đá trong đó cũng chỉ có 4.000-5.000đ, Hà Nội không có dưới 20.000đ đâu nhá.
- Càphê Hà Nội là nguyên chất, trong đó là bắp rang cháy.
- Nhưng theo các báo ở Hà Nội, nước mía ở bến xe Mỹ Đình và nhiều nơi khác nhân tuần nắng vừa qua đã lên tới 50.000đ/cốc, trà đá 20.000-25.000đ/cốc. Khủng khiếp!
- Sao bằng ấm trà chùa Hương. Hà Nội xưa nay vẫn là “chiếc máy chém” "khủng" nhất nước. Vũng Tàu, Nha Trang chưa là cái đinh so với thủ đô. Trời còn nắng nóng, còn nhiều người bị “chém”. Các bác quản lý thị trường đi tránh nóng ở đâu cả rồi?