Ở nửa chặng đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt nhí năm nay, Trịnh Nhật Minh được coi là “át chủ bài” khi là người “gây bão” ngay từ tập đầu Vòng Giấu mặt, và cũng Trịnh Nhật Minh lại được chọn để trở thành người “tạo sóng” khi xuất hiện ở tập cuối cùng, khép lại vòng Đối đầu.

Bước vào vòng liveshow, Nhật Minh liên tục thay đổi, biến hóa và thử sức mình ở nhiều thể loại khác nhau. Và với thử thách nào, cậu bé cũng làm tốt.

 Trịnh Nhật Minh tự tin trình diễn ca khúc "Can’t take my eyes off you".

Trong đêm liveshow 3 diễn ra tối 1.10, Nhật Minh đã khiến khán giả bất ngờ khi cover lại ca khúc nhạc ngoại kinh điển “Can’t take my eyes off you” theo phong cách hồn nhiên, vui nhộn. Nhật Minh cũng là thí sinh nhận được lượt bình chọn cao nhất ở đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng với 31.94% để tiếp tục bước vào tranh tài ở liveshow tiếp theo của chương trình.

Trịnh Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật, cả bố và mẹ đều xuất phát từ Đoàn chèo Hà Tây, nay là Nhà hát chèo Hà Nội. Sau đó bố mẹ cậu chuyển sang làm diễn viên của Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam thì Trịnh Nhật Minh vẫn có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nghệ thuật.

Trịnh Nhật Minh được coi là thí sinh mạnh nhất của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng. 

Từ nhỏ, Nhật Minh đã ngấm những câu chèo, những điệu hát, nhịp phách từ chính bố mẹ mình. Lớn lên trong khu tập thể của Nhà hát chèo Hà Nội, cậu bé còn nhận được sự tiếp sức, truyền lửa đam mê nghệ thuật từ các cô bác trong Nhà hát. Gọi em là “con nhà nòi” cũng đúng, khi ngay từ nhỏ đã sớm bộc lộ tài năng nghệ thuật và mong muốn theo nghiệp của cha mẹ mình. Từ khi 3 tuổi, Minh đã ngúng nguẩy trên sân khấu với giọng hát ê a. Càng lớn Nhật Minh càng mê ca hát. Cậu tham gia rất hăng hái các buổi văn nghệ của lớp, của trường. Bên cạnh đó, Nhật Minh còn đóng kịch rất hay với lối diễn dí dỏm, hài hước và rất tự nhiên.

Năm 7 tuổi, Nhật Minh bắt đầu làm quen với sân khấu lớn khi dự thi Giọng ca Nhí VOV năm 2013. Cậu bé đoạt giải đặc biệt của cuộc thi. Cùng năm đó, bé tham gia chương trình Đồ Rê Mí đôi của VTV3 và đoạt giải Quán quân (cùng bé Quốc Thái). Cậu bé “con nhà chèo” đã thể hiện được sự phong phú, đa dạng của giọng hát từ nhạc nhẹ đến dân gian và đặc biệt là hát chèo.

Bẵng đi 3 năm tập trung vào việc học, Trịnh Nhật Minh bất ngờ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ khi tham gia Giọng hát Việt nhí 2016 và đã “gây bão” ngay từ vòng giấu mặt. Chững chạc hơn rất nhiều so với thời điểm thi Đồ Rê Mí đôi, Trịnh Nhật Minh xuất hiện chuyên nghiệp với giọng hát cao vút, sáng, nội lực mạnh mẽ và kỹ thuật khá điêu luyện. Cậu đang được nhiều người dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân cuộc thi năm nay.

Clip Trịnh Nhật Minh hát "Can’t take my eyes off you":


Nhật Minh trong vòng đối đầu của Giọng hát Việt nhí: