Với việc được gọi tên là Hoa hậu Hoàn vũ 2016 trong đêm chung kết diễn ra hôm 30.1 tại Manila, Philippines, Iris Mittenaere đã trở thành Hoa hậu Pháp thứ hai trong lịch sử giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ sau 63 năm. Người đẹp sinh năm 1993 cũng tiếp bước Oxana Fedorova trở thành người châu Âu giành vương miện kể từ năm 2002. Trước Iris, ở tuổi 21, người đẹp Pháp Christiane Martel đã giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ năm 1953. Với việc giành vương miện trong cuộc thi tổ chức lần thứ 65, Iris trở thành người đẹp Pháp thứ 3 lọt top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong suốt 63 năm qua (trước đó Flora Coquerel (năm 2015), Christiane Martel).

Iris Mittenaere

Iris Mittenaere vốn là người đẹp đại diện cho vùng Nord-Pas-de-Calais, Pháp dự thi và đăng quang Miss France 2016 trước khi chinh phục ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Hoàn vũ 2016. Cô là người yêu thể thao mạo hiểm, thích đi du lịch khắp thế giới và học nấu các món ăn Pháp. Trong phần giới thiệu tại trang chủ của Hoa hậu Hoàn vũ, Iris nói về những trải nghiệm khi làm tình nguyện viên tại quê nhà và chia sẻ cô là người vui tươi, hài hước, quan tâm tới mọi người, thích làm người khác hạnh phúc.

Quý cô người Pháp cũng là người yêu thích việc nấu nướng và nấu ăn ngon. Cô là người mạnh mẽ và thích các môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù, nhảy bungee và chơi dù lượn, từng tham gia chương trình truyền hình “Ninja Warrior France”.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ là người mê âm nhạc, hâm mộ Beyonce, bài hát yêu thích nhất của cô là “Run the World (Girls)”. Bộ phim yêu thích nhất của cô là “Life is Beautiful” của Robert Benigni.  Người đẹp 24 tuổi là người rất yêu mèo và đang nuôi hai chú mèo.

Trong phần thi ứng xử, các thí sinh lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2016 đã nhận được câu hỏi về những trải nghiệm thất bại trong cuộc đời họ. Người đẹp Pháp Iris đã trả lời rằng: “Tôi đã thất bại nhiều lần. Khi bạn thất bại bạn phải học cách vực dậy, cố gắng một lần nữa và tiếp tục bước đi. Tôi đã từng thất bại nhưng với tôi đây là cơ hội tuyệt vời trong cuộc đời để bắt đầu lại”.

Hoa hậu Hoàn vũ 2016 Iris Mittenaere là người ở thành phố Lille, phía bắc nước Pháp. Người đẹp 24 tuổi sinh ngày 25.1.1993 trong gia đình có ba chị em gồm 1 chị gái và 1 anh trai. Cha của Iris là Yves Mittenaere, giáo sư môn lịch sử, địa lý còn mẹ cô là Laurence Druart, cũng là một giáo viên.

Hình ảnh thời thơ ấu của Tân Hoa hậu Hoàn vũ

Tuy vậy, tuổi thơ của Iris không mấy êm đềm khi cha mẹ ly hôn năm cô lên 3 tuổi. Người đẹp rất ít khi chia sẻ về quãng thời gian này. Tuy nhiên trong một chương trình truyền hình mang tên “Seven to Eight” của đài TF1, người đẹp 9x đã hé lộ đôi chút khi cho biết cô sống cùng với ông bà ở Tourcoing sau đó chuyển về sống cùng mẹ. Trưởng thành, Iris tới Lille theo học Đại học Lille 2 University of Health and Law. 

Tân Hoa hậu chia sẻ trong buổi họp báo sau khi đăng quang rằng cô mong muốn hỗ trợ về giáo dục cho phụ nữ và trẻ em. “Hoa hậu Hoàn vũ là một ước mơ và mọi cô gái trên thế giới này đều mong ước trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Sân khấu thật và mọi thứ đều rất tuyệt vời… Tôi muốn giúp đỡ mọi người, tôi muốn gặp gỡ và thấu hiểu họ. Đó là lý do tại sao tôi mơ trở thành hoa hậu hoàn vũ”. Sau khi hoàn thành nhiệm kỳ của Hoa hậu, Iris mong muốn trở về và tiếp tục việc theo học về phẫu thuật chỉnh răng cho trẻ em.