Sau gần nửa năm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016, Trần Thị Thu Ngân gây bất ngờ cho công chúng khi quyết định lên xe hoa ở tuổi 21. Bà Thanh Hòa, mẹ của người đẹp cho biết, lễ ăn hỏi và xin dâu sẽ diễn ra sáng 9/1 tại Hải Phòng. Tiệc cưới nhà trai được tổ chức ở Hà Nội trước dịp Tết Nguyên đán, còn tiệc mừng của nhà gái ở Hải Phòng diễn ra ngày 6.2. 
Chồng sắp cưới của Hoa hậu Thu Ngân tên đầy đủ là Doãn Văn Phương, sinh năm 1977 tại Thanh Hóa và hiện sống ở TP HCM. Anh là chủ tịch một công ty nông dược ở TP HCM, đồng thời là chủ tịch một câu lạc bộ bóng đá của Thanh Hóa. Doanh nhân 40 tuổi có bằng cử nhân Luật và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Anh từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong một tập đoàn lớn về tài chính, bất động sản và khai khoáng.

Mẹ của Hoa hậu Thu Ngân nhận xét, con rể tương lai rất hiểu biết, khéo léo. Dù đã 40 tuổi nhưng anh có phong cách trẻ trung và ngoại hình khá tương xứng với Thu Ngân. Trước thắc mắc doanh nhân Doãn Văn Phương có phải là một đại gia, mẹ của Thu Ngân cho biết: "Gia đình tôi cũng khá giả, chứ không nghèo đến mức phải gả con gái cho đại gia. Tôi không quan tâm đến việc dư luận nói gì, chỉ cần con gái hạnh phúc là đủ". 
Hoa hậu Thu Ngân và doanh nhân Doãn Văn Phương quen và yêu nhau gần nửa năm. Người đẹp 21 tuổi cảm thấy vị doanh nhân gốc Thanh Hóa là người 'tâm đầu ý hợp' nên đã nhanh chóng quyết định kết hôn. Bố mẹ của cô cũng rất hài lòng về chàng rể tương lai và luôn ủng hộ chuyện tình cảm của con gái. 
Trần Thị Thu Ngân sinh năm 1996 tại Hải Phòng. Với gương mặt khả ái cùng thân hình nóng bỏng, cô đã vượt qua nhiều ứng viên để giành ngôi vị Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. Thu Ngân đang là sinh viên ngành Quản trị khách sạn năm thứ nhất tại Thụy Sĩ và thông thạo hai ngoại ngữ Anh, Pháp. Sau khi kết hôn, cô vẫn theo đuổi việc học để hoàn thành tấm bằng tại Thụy Sĩ. Mẹ Thu Ngân cho biết, mỗi năm cô sang Thụy Sĩ khoảng 3 tháng để học lý thuyết, sau đó về nước thực hành.