Người đẹp quý bà Kim Hồng vừa trở về Việt Nam sau gần hai năm ở Mỹ để lo công việc kinh doanh và chăm sóc con trai đang theo học Đại học DePaul (Chicago). Ngay sau khi về nước, Kim Hồng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện ở quê hương Quảng Bình để giúp đỡ người dân vùng lũ. Chị đã dành cho Lao Động cuộc trò chuyện, chia sẻ về đời sống riêng và những dự định trong thời gian tới của mình.

Đã rất lâu rồi chị mới chịu xuất hiện trên báo chí…

Vâng, tính ra cũng đã gần 2 năm tôi đã quyết định tạm thời rời Việt Nam sang Mỹ đầu tư, sinh sống và làm việc. Lý do đầu tiên là bởi con trai duy nhất của tôi, cháu Quốc Khánh, đang theo học  tại trường Đại học DePaul University, chuyên ngành tài chính và luật. Năm nay, cháu bước vào năm thứ 2 Đại học.

 Thời gian vừa qua, Hoa hậu Kim Hồng sống ở Mỹ cùng con trai.

Giai đoạn con bắt đầu chuyển từ học phổ thông sang đại học là giai đoạn vô cùng quan trọng. Do đó, tôi muốn theo sát chăm sóc con, động viên con học tốt, huấn luyện cho cháu tính tự lập, mạnh mẽ, học hỏi và trao đổi  giao lưu, mở rộng kiến thức với các bạn bè sinh viên trên toàn thế giới cùng học chung trường.

Rất may là Quốc Khánh rất ngoan, chăm học và luôn động viên, phụ giúp công việc cho mẹ và tôi cũng rất yên tâm ở quê nhà đã có các anh chị em và gia đình chăm sóc cho mẹ của tôi rất chu đáo.

Những công việc của chị tại Mỹ hiện nay là gì?

Hiện tại, tôi đang xây dựng một số cửa hàng kinh doanh ẩm thực, là những món của Việt Nam. Việc kinh doanh cũng khá thuận lợi, đồng thời tôi đang tiến hành đầu tư  một thương hiệu mỹ phẩm và thời trang riêng mang tên Aimer Beauty by Kim Hong. Ngoài ra, tôi còn dự định thành lập thêm một công ty tư vấn du học, các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại; với mong muốn đem những sản phẩm thương hiệu của Việt Nam sang thị trường của Mỹ và đồng thời kêu gọi  các doanh nhân ở Mỹ về Việt Nam đầu tư về những ngành như: Văn hoá, du lịch, quảng cáo, y tế, thương mại và giáo dục và các cuộc thi sắc đẹp. 

 

Khi có thời gian rảnh rỗi, tôi còn tham gia dạy đàn guitar cho một số trẻ em, tham gia một số công tác thiện nguyện. Đây là những việc làm mà tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, tôi cũng hoàn thành trọng trách với danh hiệu First Mrs.World, quảng bá và cùng làm việc với tổ chức Mrs.World, đưa cuộc thi này tổ chức tại những nước Châu Á. Theo kế hoạch, cuộc thi Mrs. World năm nay sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 26.10.2106 – 4.11.2016. Tôi rất mong muốn sẽ đưa cuộc thi này về tổ chức tại Việt Nam vào năm 2018 hay 2019, để có cơ hội lần thứ hai quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá lịch sử và con người Việt Nam tới bạn bè trên toàn thế giới.

Mọi việc dường như rất thành công với chị, nhưng dường như bên cạnh những thành công này, thấy vắng bóng một người…

Vâng, đúng là trong cuộc sống đôi khi phải chấp nhận những sự chọn lựa.  Khi quyết định kết hôn  với anh Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM; dù bận rộn trăm công ngàn việc, dù có rất nhiều trọng trách xã hội, gia đình phải gánh vác; nhưng tôi vẫn cố gắng để làm tròn vai trò người vợ, người con dâu. Và đến bây giờ, tôi vẫn không có gì phải ân hận với quyết định này của mình, cũng như không có gì phải hối tiếc trong những ngày sống chung với anh Châu. Trong những năm qua, từ khi kết hôn tôi rất mãn nguyện vì mình đã ứng xử rất chu đáo, sống hết lòng đối với anh Châu và hiếu thảo với mẹ chồng, và những anh chị em trong gia đình của anh Châu.

Tuy nhiên, như đã nói, những ước mơ và hoài bảo của tôi trong cuộc sống rất nhiều. Ở một khía cạnh khác, tôi cũng là một người mẹ, cần dành thời gian nhiều cho con trai của mình- nếu không, đến một lúc nào đó, muốn chăm sóc con cũng khó. Sự hy sinh cho con thì không bao giờ là quá lớn, hay không bao giờ là quá đủ và tôi tin, người mẹ nào cũng sẵn sàng như tôi, hy sinh hạnh phúc riêng vì con trai, để có thể ở bên cạnh con trong giai đoạn chuyển tiếp việc học hành, môi trường sống đặc biệt, mới mẻ và đầy thử thách này.

Tôi và anh Châu luôn là người cầu toàn, có tấm lòng phụng sự đất nước, xã hội và trách nhiệm đối với gia đình, nên ngoài sự đồng cảm, tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi có tâm nguyện rằng còn duyên nợ thì còn là vợ chồng, hết duyên nợ thì hãy xem nhau là bạn bè tốt của nhau. Chính vì vậy, trước khi sang Mỹ, tôi và anh Châu đã tự nguyện và đồng ý chia tay trong sự vui vẻ, êm đẹp.  

Sự chia tay này liệu có để lại nỗi buồn trong chị?

Nói không buồn thì không đúng, vì dù gì cũng là vợ chồng gắn bó với  nhau mấy năm rồi, có cưới hỏi đàng hoàng với sự chứng kiến của hai người mẹ kính yêu, anh chị em, bà con dòng tộc của hai bên gia đình và cũng được sự hỗ trợ, ủng hộ chứng kiến của thầy cô, bạn bè thân hữu gần xa chúc phúc. 

Sau 5 năm gắn bó, Hoa hậu Kim Hồng và ông Lê Hoàng Châu đã ly hôn trong êm đẹp.
Anh Châu cũng là một người bạn lớn của tôi và gia đình, được gia đình tôi rất thương quý, trân trọng. Tuy nhiên, nếu tôi cứ ích kỷ giữ lại anh, trong khi trên vai tôi còn nhiều trọng trách, đam mê và khát vọng trong sự nghiệp của mình; thì tôi sẽ thấy ấy náy với anh và ngược lại nếu anh Châu đam mê công việc mà không có thời gian bên cạnh chăm sóc cho tôi và cháu Quốc Khánh ở Mỹ, thì anh Châu cũng lo lắng và cảm thấy có lỗi với tôi. Chính vì vậy, chúng tôi suy nghĩ rất kỹ, chấp nhận chia tay nhau để mỗi người có sự độc lập, có quyền tự do lựa chọn trong cuộc sống và sự nghiệp riêng của mình. 

Hy sinh hạnh phúc riêng để theo đuổi đam mê công việc, chắc hẳn đó phải là những dự định chị rất tâm huyết?

Hiện tôi đang đảm nhận vai trò Phó chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và công việc kinh doanh quảng cáo, hội chợ triển lãm, bất động sản, các hoạt động từ thiện... ở Việt Nam cũng như rất nhiều người hâm mộ, yêu quý mình bao lâu nay, nên tôi phải cân đối cố gắng hết sức mình về mọi mặt để làm tròn vai trò của mình ở Việt Nam và vẫn phải phát triển việc kinh doanh bên Mỹ. Dù ở đâu, thì trái tim tôi vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam, vẫn luôn muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho đất nước, dân tộc của mình.

Tối 29.11, Kim Hồng lên đường sang Hàn Quốc để làm giám khảo Mrs.World 2016. Đây là lần thứ ba chị được tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới mời làm giám khảo cuộc thi này.  

Thời gian qua, chúng ta đã thấy, nhiều du học sinh khi sang Mỹ  sau khi tốt nghiệp đại học hay cao học, các em rất băn khoăn khi phải lựa chọn, ở lại Mỹ hay trở về Việt Nam làm việc. Là một doanh nhân Việt Nam, tôi rất trăn trở về điều này. Chính vì vậy, tôi dự định, bên cạnh công việc kinh doanh ẩm thực, mỹ phẩm, quảng cáo tôi sẽ thành lập một công ty tư vấn, giúp đỡ các du học sinh trong quá trình mới bắt đầu làm quen với môi trường Mỹ, cũng như trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại Hoa Kỳ.  Đó chính là suy nghĩ và nguyện vọng mong muốn của cá nhân tôi trong hiện tại và tương lai.

- Chúc chị sẽ có thật nhiều thành công trong những năm tháng tới!