Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nhiệm vụ của một đương kim hoa hậu kết thúc, Kỳ Duyên sẽ làm gì  -muốn trở thành một người nổi tiếng chuyên đi dự event, hay theo đuổi con đường nào khác? Trải lòng về những dự định của mình, nhưng điều nhận thấy rõ nhất ở cô gái 20 tuổi này, sau ngần ấy những vấp ngã, là sự e dè, “khép cửa” với truyền thông.

Nhiều người nghĩ Kỳ Duyên rất khó gần, em có nghĩ mình như vậy?

Điều đó chỉ đúng với người lạ thôi. Nhưng em thừa nhận mình rất ít cười, có thể điều đó làm người khác nghĩ rằng em “chảnh”. Nhưng thực sự không phải vậy đâu. Chỉ vì em tự ti mình không may mắn có được nụ cười rạng rỡ, lúc cười sẽ không được đẹp. Em sẽ rút kinh nghiệm, chăm cười hơn để mọi người không bảo mình khó gần nữa.

Còn ý kiến Kỳ Duyên ngày càng khôn ngoan khi trả lời truyền thông, em nghĩ sao?

Em luôn cố gắng để giữ được sự an toàn cho mình. Đã gần 2 năm trôi qua rồi, trải qua nhiều vấp váp, em thấy mình cần làm điều đó để bảo vệ mình.

 

 Kỳ Duyên rạng rỡ ngày trở lại showbiz sau nhiều scandal.

Nhưng 2 năm sau đăng quang, có vẻ “cô bé Kỳ Duyên” vẫn chưa chịu lớn, sau ngần ấy vấp váp?

Đúng là rất nhiều thị phi đã đến với em. Em thừa nhận nhiều chuyện là do mình, như việc đi muộn chẳng hạn. Bản thân em cũng rất xấu hổ vì điều đó và sẽ cố gắng không lặp lại điều này. Không ai hoàn hảo cả và em vẫn đang cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Tại sao em lại Nam tiến nhỉ?

TPHCM có điều kiện rất tốt về mọi thứ, từ trang phục, make-up, stylist, truyền thông và em cũng có điều kiện để phát triển bản thân.

 Kỳ Duyên mong muốn sẽ trở thành doanh nhân thành đạt để giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn. 

Còn kết quả học tập ở trường hiện tại thế nào, khi thấy em rất chăm chỉ đi sự kiện?

Em thấy vẫn ổn. Thầy cô ở trường đều tạo điều kiện cho em thực hiện sứ mệnh hoa hậu của mình, ủng hộ em tham gia các hoạt động thiện nguyện. Những khi bắt buộc phải nghỉ học, trên đường đi công tác em vẫn mang thường xuyên mang theo sách vở để ôn bài trong lúc di chuyển trên máy bay, để hoàn thành tốt các kỳ thi.

Ngẫm lại đâu là nhiệm vụ khó khăn nhất trong thời gian đương nhiệm của Kỳ Duyên?

(cười). Em không trả lời được. Chị hỏi câu khác được không?

Trong số người đẹp đã đăng quang, em có ấn tượng với ai nhất?

Mỗi người có những điểm mạnh riêng và ai em cũng ngưỡng mộ, học hỏi. Chị Ngọc Hân là hoa hậu môi trường, Mai Phương Thúy là hoa hậu về từ thiện, chị Thu Thảo thì quá hoàn hảo rồi…

Thế còn hình ảnh mà Hoa hậu Kỳ Duyên theo đuổi?

Em muốn trở thành doanh nhân thành đạt, để trước hết chăm lo cho mình và những người thân yêu. Nếu giàu có, em cũng có đủ điều kiện để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn và làm thiện nguyện nhiều hơn nữa. Còn nhiệm vụ trước mắt vẫn là hoàn thành tốt việc học ở Trường Đại học Ngoại thương và sẽ chỉn chu hơn để phị phi không tìm đến mình nữa.

Chúc Kỳ Duyên sớm đạt được ước mơ đó!